Trực thăng bay cấp cứu đưa 2 quân nhân bị nạn ở Trường Sa về đất liền điều trị

TPO - Trong lúc lao động trên đảo Sinh Tồn, huyện Đảo Trường Sa, hai quân nhân không may gặp nạn bị thương nặng đã được tổ bay gồm các quân nhân Binh đoàn 18 và y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đưa về đất liền bằng trực thăng VN8619.

Hai bệnh nhân được đưa về bằng trực thăng.
Hai bệnh nhân được đưa về bằng trực thăng.

Theo đó, ngày 21/10, hai quân nhân đang lao động tại đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa thì không may gặp nạn dẫn đến bị thương nặng. Ngay sau đó, các bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh xá đảo Sinh Tồn.

Quá trình sơ, cấp cứu, các y bác sĩ thấy tình trạng hai bệnh nhân diễn tiến nặng. Trong đó, một người có triệu chứng đau đầu, lúc tỉnh lúc mê, vật vã la hét, khoang miệng có vết thương thông ổ gãy xương hàm dưới. Người còn lại có triệu chứng đau và sưng vùng chậu dưới, không đi lại được và có dấu hiệu phù nề.

Sau khi hội chẩn qua điện thoại giữa Viện y học Hải quân và Bệnh xá đảo Sinh Tồn, các y, bác sĩ nhận định các quân nhân bị thương tình trạng rất nặng, đa chấn thương và có khả năng chấn thương sọ não, tụ máu nội sọ, chấn thương hàm mặt và ngực kín, cần thiết đề nghị cấp trên chuyển bệnh nhân vào đất liền điều trị.

Nhận được lệnh rạng sáng 22/10, Bệnh viện Quân y 175 và Binh Đoàn 18 đã phân công tổ bay, tổ y bác sĩ nhanh chóng tham gia chuyến bay cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân bằng máy bay trực thăng VN8619.

Mặc dù thời tiết xấu, diễn biến phức tạp nhưng đến 19h15 cùng ngày, tổ bay đã đưa bệnh nhân và kíp y bác sĩ về đất liền an toàn. Hiện tại, hai quân nhân đang được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 tổ chức hội chẩn nhanh, triển khai hàng loạt xét nghiệm, cận lâm sàng để tìm phương án điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng