Trực thăng bay đêm cấp cứu ngư dân gặp nạn Trường Sa

TPO - Trong lúc đang đánh bắt hải sản trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam, 2 ngư dân bất ngờ gặp tai nạn. Nhận được tin báo, tổ cấp cứu hàng không của Bệnh viện quân Y đã được điều động bay ngay trong đêm, tiến hành hồi sức cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân về đất liền an toàn.

Theo đó, vào lúc 19h ngày 16/9, tổ  cấp cứu đường không của BV Quân Y 175 được báo động di chuyển xuống Vũng Tàu để lên đường cấp cứu bệnh nhân tại đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa.

Rạng sáng ngày 17/9,  kíp bay của công ty bay dịch vụ miền Nam đã thực hiện chuyến bay đưa  tổ cấp cứu đường không của BV Quân y 175 tiếp cận được bệnh nhân và tiến hành hồi sức cấp cứu.

Đại diện BV cho biết, 2 ngư dân gặp nạn là N.N.N (sinh năm 1978) và B.V.Đ (sinh năm 1994, cùng ngụ Quảng Ngãi). Trong lúc đang đánh bắt hải sản trên quần đảo Trường Sa, 2 ngư dân này bất ngờ gặp tai nạn lao động, ngư dân N bị vật nặng rơi vào đầu dẫn đến chảy máu đầu, bất tỉnh, ngư dân còn lại bị chấn thương nhẹ.

Trực thăng bay đêm cấp cứu ngư dân gặp nạn Trường Sa - ảnh 1 2 bệnh nhân được trực thăng cấp cứu vì bị tai nạn lao động trong lúc đang đánh bắt tại quần đảo Trường Sa

Các BS thuộc tổ cấp cứu đường không tiếp cận  bệnh nhân N khi người này đã rơi vào tình trạng hôn mê, đồng tử 2 bên sưng nề, 2 mắt bầm tím, tăng tiết đờm dãi. Dù đã được bất động, sử dụng các biện pháp chống phù não, dùng kháng sinh…nhưng tình trạng bệnh nhân N không có dấu hiệu cải thiện.

“Chúng tôi đã tiến hành đặt nội khí quản cho bệnh nhân, cho bệnh nhân thở máy, bù máu, bù dịch cho bệnh nhân này và vận chuyển bằng trực thăng về BV Quân Y 175 để được cấp cứu và điều trị kịp thời”, các BS cho biết.

Trải qua hơn 3 giờ đồng hồ bay từ đảo Phan Vinh, trưa cùng ngày, 2 bệnh nhân đã được vận chuyển về đến BV Quân Y 175. Kết quả chụp CT- Scanner sọ não cho kết quả bệnh nhân N bị chấn thương sọ não, vỡ nền sọ trước, gãy xương thái dương trái, máu tụ dưới màng cứng, dập não, xuất huyết não thái dương trái, phù não do lan tỏa 2 bán cầu, bên cạnh đó bệnh nhân còn bị  chấn thương hàm mặt, gãy xương gò má trái. Hiện bệnh nhân N đang được mổ cấp cứu, riêng bệnh nhân Đ đã hồi tỉnh và tiếp xúc tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá