Trực tiếp xử lý lấn chiếm lòng lề đường

TP - Ngày 15/3, trao đổi với Tiền Phong về việc gần 1 tuần nay không thấy đoàn liên ngành ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) cho biết, quận chỉ làm mạnh nếu phường làm không nổi hoặc khó quá làm không được.

Kiểm tra xử phạt nhiều xe ô tô đậu vỉa hè.
Kiểm tra xử phạt nhiều xe ô tô đậu vỉa hè.

Dù trong khoảng thời gian này không trực tiếp chỉ đạo đoàn liên ngành ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, song ông Hải vẫn thường xuyên lái ô tô riêng đi kiểm tra, bắt xe ô tô đậu chiếm vỉa hè ở nhiều tuyến đường trên địa bàn bất kể ngày đêm.

“Những trường hợp đậu xe trái phép trên vỉa hè, tôi phát hiện là giữ lại ngay, gọi điện cho lãnh đạo phường đó đến xử lý. Tôi cũng gửi lời nhắn đến các chủ xe, tài xế nếu không muốn bị phạt 700 - 900 nghìn đồng, tốn tiền cẩu xe vi phạm, tiền lưu kho,…thì đến quận 1 đừng có vi phạm đậu xe trên vỉa hè”, ông Hải nói.

Gần 1 tuần lái xe riêng đi kiểm tra, ông Hải đã đề nghị các phường lập biên bản, cẩu xe về trụ sở công an với hơn 100 lượt xe vi phạm. Các xe này chủ yếu bị ông phát hiện sai phạm ở phường Bến Nghé, Đa Kao,
Bến Thành,…

Trong thời gian tới, ông Hải cho hay vẫn theo dõi tình hình tại các phường, sau chỉ thị của Thành ủy TPHCM về việc bí thư, chủ tịch, trưởng công an các phường chịu trách nhiệm chính và trực tiếp xử lý các hành vi lấn chiếm lòng lề đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng