Trục vớt tàu du lịch đắm tại sông Sài Gòn

Sáng nay, 21 - 5, đại tá Võ Đức Thành, Chỉ huy phó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc tàu du lịch bị lật, đắm trên sông Sài Gòn vào tối 20 - 5, cách vị trí bị nạn khoảng 100m.

Trục vớt tàu du lịch đắm tại sông Sài Gòn

Đại tá Thành cũng cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được có tổng cộng 26 nạn nhân. Trong số 15 người đã chết, có bốn người nước ngoài, sáu phụ nữ, năm trẻ em.

Bắt đầu từ 9 giờ ngày 21 - 5, công tác trục vớt các nạn nhân được tiến hành theo phương án đưa 10 thợ lặn xuống sâu dưới lòng sông, phá từng khoang tàu để đưa những thi thể lên bờ.

Trước đó, ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã làm việc với đội thợ lặn, tìm cách trục vớt tàu với ba phương án; trong đó nếu thợ lặn không tiếp cận được tàu thì sẽ đưa xà lan để trục vớt con tàu bị đắm.

Phương án dự phòng được đưa ra là nhờ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trục vớt con tàu. Ủy ban Nhân dân thị xã Thuận An chi hỗ trợ mỗi nạn nhân 4,5 triệu đồng/người đồng thời sẽ hỗ trợ đưa các nạn nhận về quê nếu có nhu cầu.

Cứu hộ trên sông - Ảnh: ANH THOA (Tuổi Trẻ)
Cứu hộ trên sông - Ảnh: ANH THOA (Tuổi Trẻ).

Hàng chục người gặp nạn

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 20 - 5, tàu du lịch hai tầng của Khu du lịch Dìn Ký, hoạt động trên sông Gài Gòn, bị đắm trong trận mưa lớn kèm gió mạnh tại xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An (Bình Dương).

Được biết, chiếc tàu chở khoảng 30 công nhận đang dự lễ sinh nhật. Thời điểm tàu bị đắm có gió giông kèm theo mưa lớn.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng công an Bình Dương đến hiện trường. Nhiều thợ lặn được huy động cùng với xe cứu thương, xe chữa cháy đến cứu hộ. Đến 23h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tàu. Theo lực lượng cứu hộ, bốn người đã bơi được vào bờ.

Hiện, lực lượng bộ đội công binh, các lực lượng của Cảng vụ Sài gòn, đơn vị cảnh sát đường thủy tỉnh Bình Dương… đang dò tìm nạn nhân mất tích.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy huy động hàng chục thợ lặn chuyên nghiệp xuống sông Sài Gòn tìm nạn nhân mất tích. Nhiều ghe thuyền cứu hộ đã được huy động tìm kiếm nạn nhân trên khu vực khu du lịch Dìn Kí trên sông Sài Gòn.

Theo người dân xung quanh khu vực tai nạn, lúc tàu chìm, cửa tàu bị đóng kín mít, hàng chục du khách đã cố đập vỡ kính để thoát thân.

Các ngành chức năng tỉnh Bình Dương đang huy động tổng lực để cứu hộ, tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong đêm 20 - 5.

Theo Vietnam+

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá