Trục xuất Trương Leon trở về Hoa Kỳ

15 giờ hôm nay 11/12, tại TPHCM, trước sự chứng kiến của đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Sở Ngoại vụ, Cơ quan An ninh đã công bố quyết định trục xuất Trương Leon- đối tượng trong tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân” bị bắt ngày 17/11 vì có liên quan đến âm mưu khủng bố.

Trương Leon bị bắt về tội khủng bố theo điều 84 của Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Theo quyết định này, Trương Leon phải rời khỏi Việt Nam trong vòng 24 giờ, kể từ 15h30’ ngày hôm nay. Trương Leon đã được bàn giao cho phía Hoa Kỳ tại sân bay Tân Sơn Nhất và xuất cảnh trên chuyến bay CI 686.

Trương Leon, sinh ngày 20 tháng 9 năm 1953, Quốc tịch Hoa Kỳ, gốc Việt. Đây là một trong những đối tượng trong tổ chức phản động lưu vong có tên là “Việt Tân” đã bị bắt ngày 17 tháng 11 năm 2007 vì có liên quan đến âm mưu khủng bố. Sau khi bị bắt, Trương Leon đã có thái độ khai báo thành khẩn và có đơn xin được hưởng chế độ khoan hồng của Nhà nước Việt Nam.

Phát biểu trước khi rời Việt Nam, Trương Leon thừa nhận khoẻ mạnh, được Công an Việt Nam đối xử tốt và cam kết sau khi rời Việt Nam trở về Hoa Kỳ sẽ không tham gia hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá