Trưng bày quy hoạch Hà Nội vào dịp 1.000 năm Thăng Long

TP- Sáng qua, TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị 30 (ngày 10/10/2008) và QĐ số 1470 của Thủ tướng Chính phủ về kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Nút ngã 5 Ô Chợ Dừa đã hoàn thành phục vụ Đại lễ ngàn năm Thăng Long - Hà Nội  Ảnh: Hồng Vĩnh
Theo báo cáo của UBNDTP Hà Nội, đến nay thành phố đã thực hiện được nhiều phần việc trên một số lĩnh vực để hướng tới kỷ niệm ngàn năm Thăng Long- Hà Nội.

Đã tổ chức nhiều cuộc vận động  sáng tác về Đông Đô- Thăng Long, vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh cũng thu được nhiều kết quả…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia Kỷ niệm ngàn năm Thăng Long Hà Nội biểu dương một số công việc mà Hà Nội đã triển khai tốt và tin tưởng với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, sự  thực hiện nghiêm túc từ các đơn vị, ban, ngành, địa phương của Hà Nội, Đại lễ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long- Hà Nội sẽ diễn ra thành công.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Hà Nội khẩn trương thực hiện các dự án chào mừng kỷ niệm ngàn năm và sớm khởi công những dự án quan trọng trong dịp này.

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 1.000 năm, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thì Hà Nội, bộ Xây dựng phải hoàn thành được bản quy hoạch Hà Nội mở rộng để trưng bày cho nhân dân trong nước và quốc tế tham quan.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trong phát biểu của mình nhấn mạnh dịp kỷ niệm Đại lễ ngàn năm Thăng Long- Hà Nội là vinh dự vô cùng to lớn và trọng đại đối với Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Về việc một số công trình, dự án hiện thực hiện còn chậm trong khi từ nay đến ngày Đại lễ chỉ còn 700 ngày, đồng chí Phạm Quang Nghị cho biết, thành phố đã và sẽ chỉ đạo quyết liệt, ưu tiên điều kiện, phương tiện tốt nhất đáp ứng các yêu cầu thực hiện các dự án phục vụ Đại lễ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá