Trung Bộ có thể mưa lũ to

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, đêm 19-9, đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ sẽ giảm khoảng 2-3 độ, trời chuyển mát.

Tuần tới, miền Trung mưa lớn
> Miền Bắc đón không khí lạnh

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp của gió mùa đông bắc với rãnh áp thấp có trục đi qua trung Trung Bộ nên ở các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trọng tâm đợt lũ này có thể lại rơi vào vùng từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Theo đó, từ ngày 20-9, lũ trên các sông ở Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ lên lại. Lo ngại nhất là sông Cả bởi lũ hiện đang còn xấp xỉ báo động 2. Dự báo, đến ngày 21-9, mực nước trên sông Cả tại Nam Đàn có khả năng lên mức: 7,7m, xấp xỉ báo động 3. Nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

Trên Biển Đông, từ đêm 19-9, gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Lũ thượng nguồn sông Mê Kông và đầu nguồn sông Cửu Long đang lên.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng