Trung Quốc thả 12 ngư dân Quảng Ngãi

TP - Chiều tối qua, phóng viên Tiền Phong liên lạc với các ngư dân và người nhà thuyền trưởng, thuyền viên ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi bị giữ ở Hoàng Sa và được biết, Trung Quốc đã thả 12 ngư dân.

Qua điện thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trương Ngọc Nhi cho hay, đến khoảng 20h, ông vẫn chưa nhận được thông tin qua đường chính thức về việc ngư dân được thả.

Ông Nhi cho biết, nếu ngư dân được thả, UBND tỉnh sẽ cử cán bộ đi đón. “Thời gian quá gấp nên chúng tôi chưa quyết định hỗ trợ như thế nào cho ngư dân trở về và người thân của họ, nhưng chắc chắn là có hỗ trợ”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Ngọc Nhi cũng cho biết, từ khi ông phụ trách chính quyền đến nay, có không dưới ba lần lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đi đón ngư dân bị bắt thế này.

Đại tá Bùi Phụ Phú - Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho hay, Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng sẽ cử người theo đoàn sang tận nơi nhận người.  

Ngày 11/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết: “Ngày 11/8/2009, cơ quan hữu quan của Trung Quốc thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh là: Phía Trung Quốc đã thả tàu cá QNg 95031 và toàn bộ ngư dân Việt Nam, bao gồm cả 12 ngư dân của 2 tàu cá Quảng Ngãi mà họ đã tạm giữ.

Dự kiến tàu cá QNg 95031 và số ngư dân nói trên sẽ trở về trong vài ngày tới.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục làm việc với phía Trung Quốc để giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá