Trung tá công an trục lợi bảo hiểm?

TP - Sáng 25/11, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang, đại tá Nguyễn Hải Sơn, cho biết đang chỉ đạo làm rõ đơn của bà Trần Thị Lê A, tố cáo trung tá Bùi Minh Thắng ép bà làm việc gian dối trong một vụ tai nạn giao thông để trục lợi bảo hiểm gần 350 triệu đồng.

Chiếc xe gặp nạn. Ảnh: Lao Động
Chiếc xe gặp nạn. Ảnh: Lao Động

“Hiện một bên nói có một bên nói không nên tôi đang yêu cầu thẩm tra làm thật rõ và báo cáo”, đại tá Sơn nói.

Bà Trần Thị Lê A ở thành phố Cần Thơ, cho biết cuối năm 2012, ông Bùi Minh Thắng lái chiếc ô tô Camry 95L-8888, uống rượu say nên rơi xuống một con sông ở Cần Thơ. Lúc đó, ông Thắng là Phó phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang, con trai của nguyên Giám đốc Công an tỉnh Bùi Hoàng Bào. Theo bà A, chồng của bà đang công tác ở Công an tỉnh Hậu Giang nên bà được yêu cầu đến hiện trường, tự nhận cầm lái chiếc ô tô rơi sông. Vì không phải người say rượu cầm lái, chiếc ô tô (do ông Bào đứng tên) được Bảo Việt tỉnh Hậu Giang trả 343,2 triệu đồng tiền sửa chữa.

Cũng theo đơn của bà A, bà day dứt nên bây giờ nói ra sự thật để thu hồi tiền “trục lợi”. Ngày 22/10/2015, PGĐ Bảo Việt tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Luân ký văn bản gửi bà A, cho biết: “Theo như biên bản làm việc với ông Bùi Minh Thắng và các nhân chứng tại hiện trường vụ tai nạn, (…) đơn tố cáo của bà là có căn cứ”. 

Trước đó, ông Thắng gây gổ và dọa bắn đồng đội đang làm nhiệm vụ. Sau đó, ông bị xử phạt hành chính và giáng chức, điều sang Phòng Cảnh sát Môi trường của Công an tỉnh Hậu Giang đến nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá