Trung tâm Đào tạo lái xe Hàng không bị tạm đình chỉ tuyển sinh

TP - Mới đây, Trung tâm Đào tạo lái xe Hàng không (thuộc Cty Vận tải ôtô Hàng không) đã bị Cục Đường bộ ra quyết định tạm đình chỉ tuyển sinh đến hết ngày 15/8/2006, do có sai phạm trong đào tạo liên kết với một cơ sở dạy nghề ở 138C Giảng Võ, Hà Nội (hiện cơ sở này đã bị xoá sổ).

Trung tâm Đào tạo lái xe Hàng không hiện đang đứng trước nhiều vấn đề tiêu cực được chính một số học viên tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ.

Theo nội dung tố cáo, Trung tâm đang hoạt động theo kiểu “tay không bắt giặc”, như: Không có giáo viên, hầu hết xe tập lái cũ nát không thể lưu hành, cơ sở tập xuống cấp không được sửa chữa...

Bên cạnh đó, Trung tâm còn thu học phí cao và nhiều khoản thu không theo quy định; thu nhiều loại phí không đưa vào sổ sách; giáo viên dạy lý thuyết và thực hành sơ sài; thời gian học dài hay ngắn tùy thuộc vào chuyện “bắt mối” với thầy; học viên chen nhau “mua giờ” tập lái với giá cao...

Tuy nhiên, ông Trương Đức Thành - Giám đốc Trung tâm Đào tạo lái xe Hàng không từ chối trao đổi với Tiền phong về nội dung đơn thư tố cáo với lý do “chưa xin phép cấp trên”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá