Trung tâm hành chính công đầu tiên ở ĐBSCL hoạt động

TP - Ngày 4/10, ông Nguyễn Văn Dương-Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Trung tâm hành chính công trực thuộc UBND tỉnh vừa được ra mắt. Đây là trung tâm hành chính công đầu tiên ở ĐBSCL.

Trung tâm gồm 2 phòng chức năng: hành chính quản trị; hướng dẫn hồ sơ và trả kết quả. 23 công chức của 16 sở trực thuộc UBND tỉnh được bố trí làm việc ở đây. Ông Trần Văn Tấn - Trưởng Phòng Hành chính Tổ chức thuộc Văn phòng UBND tỉnh được điều động làm giám đốc trung tâm. Các công chức này sẽ tiếp nhận và thực hiện thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: tư pháp, LĐ&TBXH, tài nguyên và môi trường, xây dựng, kế hoạch và đầu tư, y tế, giáo dục và đào tạo, giao thông vận tải, nội vụ, NN&PTNT, tài chính, công thương, ngoại vụ, VH&TTDL, khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông.

Ông Dương cũng cho biết, người dân, doanh nghiệp chỉ cần đến liên hệ, nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết tại một đầu mối là Trung tâm Hành chính công thay cho việc nộp hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận “một cửa” của 16 sở thuộc UBND tỉnh như trước đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng