DMCA.com Protection Status

Trung tâm Văn hóa Đà Nẵng phải di dời liên tục trong 8 năm

TP - Ngày 10/11, tại buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy và Thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH-TT TP Đà Nẵng cho biết, nhiều thiết chế văn hóa của thành phố vẫn chưa hoàn thiện, dù rằng ngành văn hóa đã kiến nghị nhiều lần. Đặc biệt, Trung tâm văn hóa (TTVH) đã 8 năm qua chưa có trụ sở làm việc và tổ chức hoạt động, vì phải di dời liên tục để nhường đất cho các dự án của thành phố.

Theo ông Hùng, trụ sở của TTVH trước đây đặt tại số 84 đường Hùng Vương nhưng đến năm 2008, phải chuyển về số 68 đường Trần Phú để dành đất cho một dự án. Đến năm 2011, trung tâm lại chuyển về số 1A đường Phan Đăng Lưu. Khi các hoạt động ổn định thì TP xây dựng dự án khác buộc trung tâm phải chuyển về số 32 Bạch Đằng để hoạt động cho đến nay.

Tình trạng “lang thang cơ nhỡ” của trung tâm kéo dài trong 8 năm qua đã ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của cán bộ và phòng chuyên môn của trung tâm. Trên cả nước không có địa phương nào có TTVH rơi vào tình cảnh như vậy. Hiện, trung tâm Đào tạo - Huấn luyện vận động viên cũng đang phải ở tại một khu chung cư Hòa Xuân; Trung tâm Thể dục thể thao người cao tuổi phải ở chung với 4 cơ quan khác trên đường Yên Bái; Trung tâm Quản lý Di sản cùng Trung tâm Quản lý lễ hội ở chung một chỗ,chật chội kém hiệu quả...

Lãnh đạo Sở VH-TT Đà Nẵng đề nghị TP nên sớm xây dựng trụ sở làm việc để TTVH  sớm ổn định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng