Trung Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to

TP - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới hình thành trưa qua ngay trên Biển Đông, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông; Trung tâm Dự báo Khí tượng&Thuỷ văn Quốc gia nhận định.

Trung Trung Bộ và Tây Nguyên dự báo sẽ mưa to

Trưa qua, một vùng áp thấp trên dải hội tụ nhiệt đới ở ngoài khơi các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 16 giờ ngày 3/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,3 độ vĩ bắc; 110,4 độ kinh đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi khoảng 170 km về phía đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh thêm. Đến 16 giờ ngày mai, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,5 độ vĩ bắc; 110,8 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và khu vực quần đảo Hoàng Sa có mưa dông, gió xoáy mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông; vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá