Trúng tuyển viên chức, giáo viên Đà Nẵng được chọn nhiệm sở

TPO - Việc giáo viên được chọn nhiệm sở sẽ đảm bảo yêu cầu khách quan, công khai, tạo thêm động lực cho người dự tuyển, xóa đi suy nghĩ tiêu cực trong công tác bố trí nhiệm sở…

Trúng tuyển viên chức, giáo viên Đà Nẵng được chọn nhiệm sở

Thông tin trên được ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho hay sáng 27/7.

Theo đó, tại kì tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2018, Sở lần đầu tiên tổ chức cho giáo viên trúng tuyển được tự chọn nhiệm sở. Giáo viên trúng tuyển có điểm cao nhất sẽ được chọn trước cho đến người cuối cùng theo nhu cầu giáo viên từng môn, từng trường.

Trúng tuyển viên chức, giáo viên Đà Nẵng được chọn nhiệm sở - ảnh 1 Giáo viên trúng tuyển có điểm cao nhất sẽ được chọn nhiệm sở trước. Trong ảnh: Giáo viên hướng dẫn điền thông tin cá nhân lên giấy làm bài thi trong kỳ thi THPOT quốc gia 2018. Ảnh: Thanh Trần.

Đối với những thí sinh có tổng điểm bằng nhau thì căn cứ lần lượt vào các tiêu chí: điểm bài thi chuyên môn - nghiệp vụ, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh, con liệt sĩ, con thương binh và người hưởng chính sách như con thương binh, đội viên thanh niên xung phong, người dân tộc ít người, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, người dự tuyển là nữ…

“Việc giáo viên được chọn nhiệm sở sẽ đảm bảo yêu cầu khách quan, công khai, tạo thêm động lực cho người dự tuyển, xóa đi suy nghĩ tiêu cực trong công tác bố trí nhiệm sở”, ông Hùng nói.

Được biết, trong kì thi tuyển giáo viên THPT năm 2018, Đà Nẵng có 519 ứng viên đăng kí dự thi; Sở tuyển dụng 84 giáo viên các môn học cho các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng