Trung úy công an nhảy sông lặn cứu sống cháu nhỏ chìm trong lũ

TPO - Nghe tiếng kêu cứu, một trung úy công an đã nhảy xuống bơi, lặn tìm, sơ cứu sống được cháu nhỏ ở xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa.

Anh Thịnh cùng người thân 2 cháu nhỏ được cứu sống
Anh Thịnh cùng người thân 2 cháu nhỏ được cứu sống

Cụ thể, thông tin ban đầu cho biết: Ngày 1/9, tại xã Thiệu Dương, 2 cháu Nguyễn Gia Long (6 tuổi) , Nguyễn Bảo Khánh (5 tuổi) cùng 1 cháu nhỏ nữa ra mép sông chơi. Nước lũ lớn, chẳng may bị trượt chân, Long và Khánh đều rơi xuống dòng nước (Long và Khánh là hai anh em họ).

Người dân gần đó phát hiện, hô hoán, nhưng không ai biết bơi để cứu cháu bé. Nghe tiếng kêu cứu, anh Dương Công Thịnh (SN 1986, trú tại thôn 4, xã Thiệu Dương) đang ở nhà cách đó chừng 50m, liền chạy vội đến.

Lúc này dì ruột của anh Thịnh là bà Nguyễn Thị Chung cũng đã chạy đến trước, tuy không biết bơi, nhưng bà Chung đã lội nhanh ra túm được cháu Nguyễn Bảo Khánh (SN 2013) đang giãy giụa giữa dòng nước, vớt lên bờ.

Khi đó cháu Long đã chìm dưới nước, anh Thịnh liền lao ngay xuống dòng nước đục ngầu, sau một hồi ngụp lặn, đã vớt được cháu Nguyễn Gia Long (SN 2012). Lúc này, cháu Long đã ngưng thở. Sau một hồi sơ cứu, may mắn cháu Long đã hồi tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1994), mẹ của cháu Long cho biết: "Hôm nước lũ về, vợ chồng tôi lo khuân đồ chạy lũ, phải gửi con lên nhà bà nội. Các cháu kéo nhau lên đê, rồi xuống mép nước đùa nghịch, nên mới rơi xuống nước lũ. Rất may, cháu được anh Thịnh cứu vớt, sơ cứu kịp thời".

Được biết, anh Dương Công Thịnh công tác tại  thuộc Đội thi hành án, Công an thị xã Bỉm Sơn. Hiện anh Thịnh đang đi học lớp liên thông 6 của trường Học viện an ninh mở tại Thanh Hoá. Ngày nghỉ cuối tuần, anh Thịnh về thăm nhà và cùng gia đình chạy lũ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá