Trước giờ miễn nhiệm, ông Nguyễn Thiện Nhân không phát biểu

Sáng nay 11/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc trước QH tờ trình đề nghị miễn nhiệm ông Nguyễn Thiện Nhân và tăng số Phó Thủ tướng.

Thủ tướng đề nghị Chính phủ có 5 Phó Thủ tướng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc tờ trình

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc tờ trình .

"Công tác nhân sự là công việc hệ trọng, quyết định của QH là rất quan trọng, các cơ quan của Đảng, QH và Chính phủ đã chuẩn bị thận trọng, đầy đủ", ông Nguyễn Sinh Hùng nói. "Chương trình làm việc chủ yếu trong tuần này là trình QH quyết định các phương án nhân sự cụ thể".

Trong tờ trình của mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết ở đầu nhiệm kỳ, ông đã đề nghị QH phê chuẩn cơ cấu Chính phủ gồm 22 bộ và cơ quan ngang bộ cùng 4 Phó Thủ tướng. Trong đó, một người được phân công giúp Thủ tướng theo dõi và chỉ đạo khối kinh tế tổng hợp và phát triển nông thôn, một người là khối kinh tế ngành và phát triển sản xuất, một người là khối văn hóa - xã hội - khoa học - giáo dục, một người là khối nội chính và trực tiếp làm Phó ban thường trực Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng.

Đối với việc miễn nhiệm ông Nguyễn Thiện Nhân, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: "Ngày 5/9 vừa qua, ông Nhân đã được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc VN. Do đó, Thủ tướng đề nghị QH phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng đối với ông Nhân".

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho biết đã đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu song ông Nhân gửi lời cảm ơn và xin thôi không phát biểu.

Sau khi nghe tờ trình và thẩm tra, các ĐBQH thảo luận tại đoàn về hai đề nghị trên để tiến hành bỏ phiếu phê chuẩn vào sáng mai 12/11.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng