Trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng gây thiệt hại hơn chục tỷ đồng

TPO - Trong thời gian đương chức, ông Cường có hành vi cố ý làm trái, lợi dụng chức vụ gây thiệt hại cho Nhà nước trên 10,5 tỷ đồng.

Ông Lê Quốc Cường trong lần ra tòa . Ảnh: Tân Châu.
Ông Lê Quốc Cường trong lần ra tòa . Ảnh: Tân Châu.

Hôm nay (23/1), Cơ quan CSĐT CA TP. HCM đã hoàn tất điều tra, chuyển VKS cùng cấp, truy tố ông Lê Quốc Cường (nguyên Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1, TP.HCM) về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bà Huỳnh Thị Cúc (nguyên thủ quỹ Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1), tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và bà Lê Thị Minh Hiền (nguyên giám đốc Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn Cầu chi nhánh TP.HCM - GPBank TP.HCM) tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, vào năm 2010 khi giữ cương vị Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1,ông  Lê Quốc Cường ký giấy đề nghị chuyển tiền từ tài khoản của ban bồi thường mở tại một ngân hàng sang tài khoản khác ở 1 ngân hàng trên địa bàn TP.HCM. Cường chấp thuận việc tất toán tài khoản mà không có ủy nhiệm chi, không theo thủ tục, quy định. 

Chính sự tắc trách của Trưởng ban Lê Quốc Cường đã để cho bà Hiền chiếm đoạt 10,5 tỷ đồng của Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1. Ông Cường và Huỳnh Thị Cúc cũng bị cáo trạng quy buộc đã nhận gần 700 triệu đồng tiền lãi ngân hàng nhưng không nhập quỹ.

Vụ án đã từng được TAND TP.HCM đưa ra xét xử, tuy nhiên Tòa đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung và nay cơ quan điều tra hoàn tất điều tra và ra kết luận vụ án với nội dung như trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá