DMCA.com Protection Status

Trưởng ban dân vận T.Ư chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc

TPO - Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc (Đồng Nai). Đây là giáo phận có trên 1 triệu giáo dân.

Ngày 23/12, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, TP Long Khánh (Đồng Nai).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo, các vị linh mục, chức sắc, tu sĩ, cùng bà con giáo dân thuộc giáo phận. Trưởng Ban dân vận T.Ư  khẳng định, trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp to lớn của đồng bào giáo dân cả nước, trong đó có Giáo phận Xuân Lộc.

Những năm qua các vị giám mục, tu sĩ, giáo dân trong giáo phận đã có nhiều nỗ lực, góp phần đưa tỉnh Đồng Nai ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong năm vừa qua, bà con giáo dân đã chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhờ đó, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của đại dịch. Bà Trương Thị Mai cho rằng, Giáng sinh hiện nay không chỉ mang ý nghĩa với riêng đồng bào công giáo mà còn là dịp nhiều người dân vui chơi, qua đó thắt chặt tình đoàn kết.

Trưởng ban dân vận T.Ư chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc - ảnh 1

Thay mặt Giáo phận Xuân Lộc, Giám mục Chính tòa Đinh Đức Đạo cảm ơn  Trưởng ban Dân vận T.Ư và Đoàn công tác T.Ư đã đến thăm và chúc mừng nhân dịp Giáng sinh và đón năm mới.

“Ðây là niềm vinh hạnh cho cả cộng đoàn giáo xứ, giáo phận”- Giám mục chính tòa Đinh Đức Đạo bày tỏ và cám ơn Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn chặn có hiệu quả dịch COVID-19 lây lan, góp phần bảo đảm cuộc sống của người dân không bị xáo trộn, trong đó có giáo dân Giáo phận Xuân Lộc.

“Mùa Giáng sinh năm nay, người công giáo ở nhiều nước trên thế giới không thể tập trung đông người, trong khi đó ở Việt Nam, các nhà thờ vẫn rộn ràng không khí vui tươi. Đây là một thành quả lớn, người công giáo rất vui mừng phấn khởi”- giám mục Đinh Đức Đạo chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng