Trưởng Ban Tiếp dân TƯ bị hành hung ngay tại trụ sở

TPO - Sáng 24/5, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân TƯ đã bị nhóm công dân khiếu nại thuộc tỉnh Bạc Liêu hành hung ngay tại sân Trụ sở Tiếp dân Trung ương (TƯ) ở Hà Nội.

Ông Nguyễn Hồng Điệp (người ngồi giữa), Trưởng Ban Tiếp công dân TƯ, trong một lần tiếp công dân.
Ông Nguyễn Hồng Điệp (người ngồi giữa), Trưởng Ban Tiếp công dân TƯ, trong một lần tiếp công dân.

Ông Điệp cho biết, khoảng 7h sáng ngày 24/5, khi ông vừa đến cơ quan đỗ xe thì bất ngờ ông bị nhóm công dân tỉnh khiếu nại Bạc Liêu ập lại, bao vây, xô đẩy yêu cầu Ban Tiếp công dân TƯ có văn bản gửi Bí thư, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu ra Hà Nội tiếp và đối thoại với công dân. 

Mặc dù ông Điệp đã giải thích nhưng nhóm công dân này không đồng ý và tiếp tục có hành vi túm áo, giằng cặp, cào cấu vào người ông Điệp. Do bị xô đẩy nên ông Điệp đã ngã và đập đầu vào gốc cây ngay tại sân Trụ sở. Sau đó, nhóm công dân này tiếp tục la hét, chửi bới.

Không dừng lại ở đó, sáng ngày 25/5, nhóm công dân tỉnh Bạc Liêu tiếp tục chặn xe cán bộ, đe dọa sẽ có hành vi tiếp theo đối với các đồng chí lãnh đạo và cán bộ tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân TƯ. 

Do tính chất, mức độ gay gắt, manh động nên ngay sáng nay (25/5) Ban Tiếp công dân TƯ đã có văn bản gửi Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thông báo tình hình khiếu nại vượt cấp của công dân tỉnh Bạc Liêu. Qua đó, đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Bạc Liêu khẩn trương có biện pháp cụ thể, phối hợp với Trụ sở Tiếp công dân TƯ tại Hà Nội và các cơ quan chức năng để đưa công dân tỉnh Bạc Liêu về địa phương.

Cũng theo Ban tiếp công dân trung ương, mặc dù trước đó, ngày 16/5 Ban Tiếp công dân TƯ đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cử tổ công tác tới Trụ sở Tiếp công dân tại Hà Nội để phối hợp, vận động công dân về địa phương. 

Tuy nhiên, Tổ công tác của tỉnh Bạc Liêu đã không đến Trụ sở để thực hiện nhiệm vụ. Được biết, đoàn công dân khiếu nại tỉnh Bạc Liêu đã lưu trú tại Trụ sở Tiếp công dân TƯ hơn 2 tháng. Nhóm công dân này đã nhiều lần có hành vi gây mất an ninh, trật tự; vi phạm nội quy, quy chế Trụ sở tiếp công dân.

Cũng tại Trụ sở Tiếp công dân TƯ, trước đó vào ngày 12/5, tại tầng 3, nhà A, ông Nguyễn Xuân Thái trú tại tỉnh Nam Định đã đấm vào mặt cán bộ tiếp dân làm rách môi, chảy máu, xây xát ở cánh tay và xô bàn ghế, đạp đổ máy tính trong phòng làm việc; chửi bới ầm ĩ, xúc phạm uy tín danh dự của cán bộ tiếp dân cũng như uy tín danh dự của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

Nghiêm trọng hơn, ngày 28/1, bà Phạm Thị Thuận ở xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, Thanh Hóa đã bất ngờ rút dao giấu trong người chém bà Trần Thị Thu Hiền đang làm nhiệm vụ hướng dẫn thủ tục khiếu nại, tố cáo. Kết quả giám định thương tật của bà Hiền là là 13%...

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Điệp cho biết, thời gian gần đây, tại Trụ sở Tiếp công dân TƯ thường xuyên xảy ra các vụ việc công dân tụ tập căng băng rôn, khẩu hiệu, la hét, đe dọa, nhổ nước bọt, chụp ảnh, quay phim, cởi quần áo, chặn xe lãnh đạo và hô khẩu hiệu để quay phim, chụp ảnh đăng lên các trang mạng. 

Các đoàn đông người đến Trụ sở với thái độ bức xúc, manh động, một số đối tượng có thái độ thiếu nghiêm túc, lời nói xúc phạm cán bộ tiếp dân. Tính tới nay ngay tại Trụ sở Tiếp công dân TƯ tại Hà Nội đã có 3 cán bộ bị người đi khiếu nại, tố cáo hành hung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá