Trưởng ban Tổ chức T.Ư: 'Lấy cái đẹp dẹp cái xấu'

TPO - Theo ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư, một trong những yếu kém hiện nay chính là công tác cán bộ và quản lý cán bộ . Vì thế, mỗi cán bộ đảng viên phải không ngừng tăng cường rèn luyện, đạo đức lối sống, đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí…

Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư lưu ý Đảng bộ Khối cần lấy cái đẹp "dẹp" cái xấu.
Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư lưu ý Đảng bộ Khối cần lấy cái đẹp "dẹp" cái xấu.

Sáng 26/3, Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư (gọi tắt là Đảng ủy Khối) tổ chức Lễ tuyên dương chi bộ tiêu biểu nhân dịp Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối (11/4/2007- 11/4/2017). Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư và đại diện nhiều cơ quan, đơn vị đến dự.

Nhiều sơ hở, yếu kém trong công tác cán bộ 

Theo ông Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, trong những năm qua đơn vị luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, nhất là việc xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Các chi bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối thực hiện nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình, nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt.

Các cấp ủy và chi bộ đã sớm có biện pháp cụ thể, hữu hiệu để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống cũng như những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chi bộ cũng kịp thời nắm bắt những thông tin chính thống về vấn đề “nhạy cảm”, vấn đề “nóng” mà dư luận đang quan tâm để định hướng công tác chính trị tư tưởng…

Đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Khối đã đạt được trong thời gian qua, ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư khẳng định, việc tuyên dương các chi bộ tiêu biểu là việc làm có ý nghĩa thiết thực. Như Bác Hồ đã nói: “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do  đảng viên, tập thể chi ủy, người đứng đầu chi ủy tốt”.

Ông Phạm Minh Chính cũng thẳng thắn chỉ rõ, công tác cán bộ và quản lý cán bộ còn nhiều sơ hở, yếu kém. “Gần đây qua kiểm kiểm tra, giám sát, báo chí phát hiện nhiều sai phạm, tiêu cực, sơ hở, yếu kém trong công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Điều này cần được tiếp tục nghiên cứu, đánh giá để quản lý cán bộ sao cho hiệu quả, chất lượng”.

Xử lý nghiêm minh cán bộ, đảng viên vi phạm

Để tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đão nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối, ông Phạm Minh Chính đề nghị, Đảng ủy Khối thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 gắn với thực hiện chỉ thi 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh.

Theo đó, mỗi cán bộ đảng viên phải tăng cường rèn luyện, đạo đức lối sống, đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Tăng cường quản lý cán bộ, đảng viên, chấn chỉnh khắc phục ngay những hạn chế yếu kém trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ đã được chỉ ra ở một số bộ ngành, địa phương thời gian qua.

Người đứng đầu ở các cấp ủy, đơn vị phải thực hiện nghiêm quy định của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay, để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Trong đó, chấm dứt tình trạng ăn uống chè chén, lãng phí gây phản cảm.

Trưởng Ban Tổ chức T.Ư cũng lưu ý Đảng bộ Khối chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, năng động, sáng tạo, nói đi đôi với làm. Các chi bộ phải biết lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, "lấy cái đẹp dẹp cái xấu".

Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh cán bộ đảng viên vi phạm góp phần xây dựng các tổ chức đảng ngày càng trong sách vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng