Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại Đồng Nai

TPO - Sáng 18/11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân KP2, phường Tân Mai, TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

Ông Võ Văn Thưởng gặp gỡ người dân KP 2, phường Tân Mai
Ông Võ Văn Thưởng gặp gỡ người dân KP 2, phường Tân Mai

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động xây dựng KP2 , phường Tân Mai năm 2017, ông Võ Văn Thưởng rất tâm đắc với phương châm hoạt động của khu phố “không bỏ lại một ai ở phía sau”, điều này thể hiện tinh thần đùm bọc, giúp đỡ, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Ông Võ Văn Thưởng cho rằng: “Đây là bài học không chỉ của phường Tân Mai mà còn của cả thành phố Biên Hòa, suy rộng ra là cả tỉnh Đồng Nai và toàn quốc, trong quá trình phát triển chúng ta không bỏ ai ở lại phía sau.”

Trưởng ban Tuyên giáo cho rằng, sau 30 năm đổi mới đất nước, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân được cải thiện nhiều. Tuy nhiên, do tiềm lực và hoàn cảnh mỗi người khác nhau, nên vẫn còn một bộ phận nhân dân gặp khó khăn trong cuộc sống, vì thế chúng ta phải có tình làng nghĩa xóm, cùng yêu thương giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống là điều đáng quý và rất quan trọng.

Nói chuyện với bà con khu phố, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả mà khu phố đã đạt được trong năm qua, điều này thể hiện sự đồng tâm hiệp lực, đoàn kết nhất trí, hết lòng vì dân của cán bộ mặt trận, cán bộ khu phố. Ông Võ Văn Thưởng mong muốn cán bộ, đảng viên, nhân dân khu phố cùng thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy cuộc sống, đạo đức ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, cán bộ và nhân dân khu phố cần thực hiện tốt các phong trào do Mặt trận Tổ quốc phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát cán bộ, đảng viên tại khu dân cư.

Nói về việc chống tham nhũng, xử lý sai trái của một bộ phận cán bộ trong thời gian qua trong thời gian qua, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, Đảng rất quan tâm tới nhiệm vụ chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tiêu cực và tham nhũng, và bước đầu đạt được những kết quả rất là quan trọng, từng bước củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng