Trưởng BQL Khu kinh tế Hà Tĩnh đi xe biển xanh giả nhập từ Lào

TPO - Theo nguồn tin riêng của PV Tiền Phong, chiếc xe Landcruiser GX.R V8 gần bốn tỷ đồng, đeo biển công vụ giả, mà Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, ông Hồ Anh Tuấn, sử dụng có nguồn gốc từ Lào. Chiếc xe này được nhập về Việt Nam dưới hình thức trao tặng.

Chiếc xe sang gần 4 tỷ đồng đeo biển công vụ giả được Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh sử dụng trong một thời gian dài nhưng không bị các cơ quan chức năng xử lý.
Chiếc xe sang gần 4 tỷ đồng đeo biển công vụ giả được Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh sử dụng trong một thời gian dài nhưng không bị các cơ quan chức năng xử lý.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, chiếc xe này ban đầu được tặng cho một lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên, vị lãnh đạo tỉnh không nhận mà nhượng sang cho BQL Khu kinh tế tỉnh. Trong khi chiếc xe chưa làm hồ sơ, ông Hồ Anh Tuấn ngang nhiên sử dụng và lắp biển công vụ giả 38A - 00023 vào để sử dụng.

Dư luận tại Hà Tĩnh đang đặt nhiều nghi vấn, phải chăng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng như CSGT, Đăng kiểm Hà Tĩnh… “làm ngơ” cho chiếc xe sang này hoạt động trong một thời gian dài.

“Nếu phát hiện chiếc xe này chạy trên đường, chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý. Bởi về nguyên tắc, xe này chưa được phép lưu thông”, một lãnh đạo Phòng CSGT, Công an Hà Tĩnh cho biết.

Các cơ quan như Hải quan, thuế, Sở Tài chính…, khi làm việc với PV, đều bất ngờ, bởi họ chưa từng được biết đến chiếc xe này.

Một cán bộ Sở Tài chính Hà Tĩnh cho biết, khi mua sắm xe công vụ, BQL Khi kinh tế Hà Tĩnh phải xin phép UBND tỉnh và báo cáo Sở Tài chính. Sau khi xem xét mức độ phù hợp, thấy cần thiết, UBND tỉnh phê duyệt mới được mua loại xe nằm trong tiêu chuẩn.

“Theo báo chí phản ánh, chiếc xe sang trên giá trị khoảng 4 tỷ đồng, vượt rất nhiều lần so với hạn mức tiêu chuẩn mà Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế được sử dụng. Chắc chắn tỉnh không bao giờ chấp thuận cho mua. Rõ ràng, chiếc xe đó mua bằng tiền ngân sách. Nếu là xe dự án, cũng không thể, bởi BQL Khu kinh tế là cơ quan quản lý nhà nước, không phải đơn vị thực hiện các dự án ODA. Chỉ có ông Tuấn mới biết chiếc xe trên ở đâu ra”, cán bộ Sở Tài chính này cho biết thêm.

 PV Tiền phong nhiều lần liên lạc với ông Hồ Anh Tuấn nhưng bị từ chối trả lời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá