Vĩnh Long:

Trưởng công an huyện “mày - tao” với báo chí: Công an tỉnh nói gì?

TP - Trao đổi với Tiền Phong, đại tá Phạm Văn Ngân - Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã yêu cầu Trưởng công an huyện Tam Bình viết báo cáo để công an tỉnh xem xét xung quanh vụ việc được cho là trưởng công an huyện này đã xưng hô mày tao với báo chí và ngăn cản báo chí tác nghiệp.

Trước đó, nhận được đơn của người dân xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long phản ánh về việc chính quyền địa phương xây dựng đập cống hở rạch Đông Hậu (ấp Đông Phú, xã Tứ Ngãi) làm chặn dòng nước khiến cho 200 heta đất lúa, hoa màu của người dân bị ảnh hưởng nặng nề, sáng ngày 12/6, báo Tiền Phong cử CTV Nguyễn Nhật Huy (bút danh Nhật Huy) đến địa bàn để tìm hiểu tình hình. Cùng đi với Nhật Huy còn có CTV Nguyễn Trung Tính.

Anh Nhật Huy cho biết, khi đang phỏng vấn người dân thì anh được “mời” về trụ sở ấp Đông Phú làm việc với Trưởng công an huyện Tam Bình. Tại đây, anh Huy và anh Tính xuất trình giấy tờ và cả hai đã xuất trình giấy giới thiệu do báo Tiền Phong cấp.

Cho rằng ở địa phương đang yên ổn, người được cho là trưởng công an huyện (mặc thường phục áo thun trắng sọc đen, quần tây) quy kết anh Huy và anh Tính đến để “tạo điểm nóng”.

Tuy nhiên, khi anh Huy và anh Tính nhiều lần đề nghị người đàn ông này giới thiệu họ tên và chức danh nhưng không nhận được sự hợp tác. Vì vậy, anh Huy đã sử dụng điện thoại cá nhân ghi hình người đàn ông này.

Đoạn clip cho thấy, người được cho là trưởng công an huyện lớn tiếng: “Mày tác nghiệp thì tao không nói, nhưng mày tác nghiệp ở chỗ nào, ở lĩnh vực nào nhạy cảm mày biết chỗ đó không? Mày có được tác nghiệp ở đó không?

Ở lĩnh vực nhạy cảm, chính quyền địa phương người ta không cho phép nhà báo tác nghiệp. Tác nghiệp cần phải xin phép”. Người này còn nói: “Tao yêu cầu mày để máy xuống, không được quay phim gì cả”. Người đàn ông này nhiều lần dùng tay gạt máy quay của anh Huy.

Trao đổi với Tiền Phong, đại tá Phạm Văn Ngân - Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận người đàn ông được phản ánh trong clip là Trưởng công an huyện Tam Bình - đại tá Nguyễn Văn Dũng “Hiện tôi đã yêu cầu đồng chí trưởng công an huyện viết báo cáo để công an tỉnh xem xét”.

Cũng theo lời đại tá Ngân: “Theo trưởng công an huyện trình bày, việc đến địa phương thì phải đăng kí liên hệ. Tuy nhiên, tôi cũng không đồng tình ý này. Nhà báo, phóng viên có quyền đến địa phương tác nghiệp nếu thông tin sai thì chịu trách nhiệm trước cơ quan tổ chức tờ báo đó”.

Tiền Phong sẽ theo dõi thông tin tiếp vụ việc.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá