Trưởng công an xã đem 20 xe máy vi phạm bán ve chai

TPO - Trưởng công an xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TPHCM) đã đem hơn 20 xe máy vi phạm bán ve chai thay vì làm thủ tục đúng quy định pháp luật.

Ngày 6/6, ông Phan Hiếu Sơn, Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TPHCM) xác nhận, trung tá Ngô Tiến Hùng, trưởng công an xã này đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm liên quan đến việc đem nhiều xe vi phạm đi bán ve chai.
"Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hóc Môn làm rõ. Trong thời gian này, công việc của Công an xã Xuân Thới Thượng được giao cho phó trưởng công an xã phụ trách", ông Sơn nói.
Theo đó, trong quá trình xử lý vi phạm có liên quan đến an ninh trật tự, Công an xã Xuân Thới Thượng có tạm giữ nhiều phương tiện xe máy vi phạm.
Do phần lớn các xe máy vi phạm bị thay đổi kết cấu, không có giấy tờ liên quan và mức phạt cao nên nhiều người vi phạm “bỏ” luôn.
Theo quy định, những xe vi phạm này nếu quá thời hạn truy tìm chủ phương tiện (hoặc người có liên quan) để giải quyết, công an xã phải phối hợp với cơ quan chức năng ra quyết định tịch thu phương tiện, làm các thủ tục sung công quỹ.
Tuy nhiên, tháng 4/2017, trung tá Ngô Tiến Hùng lại giải quyết bằng cách đem hơn 20 xe máy vi phạm bán ve chai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá