Trưởng đại diện Eminence tại VN: “Làm sao chúng tôi dám đùa với Chính phủ VN?”

Chiều 22-5, qua điện thoại, PV Tuổi Trẻ đã trao đổi với ông Huang Chien Da (Hoàng Nghĩa Đạt) - trưởng đại diện Eminence tại VN. Ông cho biết:

Văn phòng đại diện của Eminence tại VN đã có hơn một năm và dự án này đã chuẩn bị năm năm rồi. Chúng tôi đang chuẩn bị tài liệu về dự án này để cung cấp cho báo chí tại cuộc họp báo thứ hai sẽ diễn ra ở Hà Nội.

Dư luận đang đặt nhiều câu hỏi về năng lực tài chính cũng như chuyên môn của Tập đoàn Eminence, ông nghĩ sao về điều này?

- (Cười lớn) Các anh nghĩ thử xem chẳng lẽ chúng tôi có thể tổ chức cuộc họp ở Hà Nội rồi nói chuyện tào lao, làm sao mà người nước ngoài như chúng tôi có thể làm thế? Làm sao mà chúng tôi có thể đùa với Chính phủ VN được?

Chúng tôi là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở ở Mỹ, hoàn toàn có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thép, đã có một số nhà máy sản xuất, kinh doanh thép ở châu Á và nhiều mỏ khoáng sản.

Một số định chế tài chính như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Quĩ Dragon Capital đã xác nhận họ chưa cam kết hỗ trợ vốn cho dự án này?

Làm sao mà họ có thể nói là đồng ý hay không khi chỉ mới tìm hiểu dự án? 

Vậy là các ông chỉ mới khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư?

- Không đâu, chúng tôi đã chọn được địa điểm là Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi cũng đã đặt cọc 500.000 USD ở địa phương này rồi. Dự định cuối tháng 8-2007 sẽ triển khai dự án. Trong cuộc họp báo tới đây, ông chủ tịch tập đoàn sẽ công bố bảo chứng thư của nhà đầu tư cho các bạn xem.

Theo Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng