Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Trường học thứ ba ở Hà Nội dính cúm A/H1N1

TP - Ngày 6/8, phát hiện một học sinh tên Việt học lớp 2A - Trường tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) dương tính với cúm A/H1N1. Đây là trường học thứ ba của Hà Nội có học sinh nhiễm cúm.

>> Phòng chống cúm A/H1N1 cho nhóm nguy cơ cao: Như chưa hề có

Ban giám hiệu trường cho biết, ngày 4/8, Việt có dấu hiệu sốt, sau khi kiểm tra phát hiện nhiễm cúm và đang được điều trị tại Viện các Bệnh Truyền nhiễm & Nhiệt đới Quốc gia. 36 em cùng lớp Việt đang được theo dõi sát.

Ngày 6/8, Ban giám hiệu cho tạm dừng mọi hoạt động, phối hợp với cơ quan y tế phun khử trùng toàn bộ các khu trong trường.

Cùng ngày, thầy Lê Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Lomonosov cho biết, một cán bộ tên Huyền, phụ trách Đoàn, Đội trường thể hiện dương tính cúm A/H1N1.

Ngày 3/8, chị Huyền vẫn đi làm bình thường; ngày 4/8, thấy có dấu hiệu cúm nên xin nghỉ. Sau đó, chị Huyền đi khám và phát hiện dương tính với cúm A/H1N1.

Cùng ngày 5/8, em của chị Huyền (hai chị em ở cùng nhà) cũng thể hiện nhiễm cúm.

Trường Lomonosov còn có thêm một học sinh tên Hoa (cùng lớp 12B với học sinh Dương - người được phát hiện dương tính đầu tiên của trường) bị nhiễm cúm A/H1N1, nâng tổng số học sinh nhiễm cúm lên chín em.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá