Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Trường học thứ hai tại Hà Nội có học sinh mắc cúm A/H1N1

TPO - Một học sinh tên NMT- lớp 1P, trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) được khẳng định bị mắc cúm A/H1N1. Nguyên nhân học sinh này bị lây bệnh chưa được xác định rõ.

>> Bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong từng từ chối nhập viện
>> Bệnh nhân cúm A/H1N1 đầu tiên tử vong tại Việt Nam

Bà Đào Thị Thủy, Hiệu phó trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm cho biết, ngày 4/8, trường được trung tâm Y tế huyện Từ Liêm thông báo có học sinh nhiễm virus cúm A/H1N1. Nhưng trước đó, từ ngày 31/7, sau khi nhận thông tin một học sinh trường THPT Dân lập Lomonoxop (Hà Nội) nhiễm cúm, trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Bà Thủy cho biết, khi hay tin học sinh đầu tiên ở Hà Nội nhiễm cúm A/H1N1, giáo viên trường cho học sinh nhỏ thuốc mũi, rửa tay và súc miệng và không thấy biểu hiện bất thường.

Ngày 1/8, phụ huynh cho trường biết, cháu T bị sốt, gia đình đưa đến Bệnh viện Việt Pháp khám. Ngày 3/8, cháu có kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Hiệu phó trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm cho hay, sáng nay, 5/8, bố của T gọi điện báo em đã hết sốt, chỉ còn ho nhẹ, và đang đợi kết quả xét nghiệm lại. Nếu kết quả xét nghiệm chiều nay âm tính, T sẽ được ra viện.

Hiện, T đang điều trị tại Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới và bố mẹ em đều không có biểu hiện mắc bệnh. Hiện, gia đình cũng chưa biết T lây bệnh từ ai.

Cũng theo bà Thủy, nhà trường đã phun khử trùng hai lần quanh trường, kể từ khi biết học sinh trường THPT Dân lập Lomonoxop nhiễm bệnh. 

“Đến thời điểm này, lớp cháu T học có 40 bạn khác chưa có biểu hiện gì. Ngay sáng 4/8, đại diện nhà trường gọi điện và phát tờ rơi thông báo tình hình cho phụ huynh lớp 1P” - bà Thủy cho biết.

Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm cũng thành lập Ban chỉ đạo chống cúm A/H1N1 từ ngày 27/7. Nước súc miệng, thuốc xịt mũi, khẩu trang, phòng cách ly, phòng điều trị... đã được chuẩn bị đầy đủ.

"Nhà trường sẽ cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/8, theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội" - bà Thủy cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá