Trường học xây 4 năm chưa xong

TP- Sau gần 4 năm khởi công xây dựng nhưng đến nay trường mầm non và trường tiểu học xã Phùng Giáo, huyện miền núi Ngọc Lặc, Thanh Hóa vẫn chưa được đưa vào sử dựng do bị bỏ dở vì thiếu nguồn vốn đối ứng của địa phương.

Trong khi đó, học sinh và các thầy cô giáo nơi đây vẫn phải dạy và học trong những phòng học tạm.

Được biết, năm 2004, xã Phùng Giáo được Nhà nước đầu tư xây dựng 7 phòng học trường mầm non (hơn 800 triệu đồng); trường tiểu học xây dựng 2 tầng, gồm 10 phòng học (gần 1,1 tỷ đồng), trong đó có 10% vốn đối ứng do dân đóng góp (thực hiện theo Chương trình 159 của Chính phủ về xóa phòng học tranh tre, nứa lá).

Sau khi xây dựng được 2/3 hạng mục công trình thì nhà thầu bỏ dở gần 3 năm nay. Các hạng mục chưa được hoàn thiện như phần lát gạch nền, lắp lan can, hệ thống điện, quạt máy, bàn ghế, lợp ngói chống nóng. Do tác động của thời tiết nên hai ngôi trường bị bỏ dở này có nhiều cửa kính bị vỡ, cửa gỗ bị mối, mọt.

Ông Lê Viết Dậu, Chủ tịch UBND xã Phùng Giáo, cho biết là xã miền núi, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, do đó việc huy động nguồn vốn đối ứng của địa phương là rất khó.

Mặc dù trước đó, trong quá trình xây dựng trường, chính quyền địa phương đã huy động nhân dân đóng góp ngày công, luồng, cát. Hiện nay, giáo viên và học sinh 2 trường nói trên vẫn phải dạy và học trong những căn phòng tranh tre, nứa lá, phòng học tạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá