Trưởng phòng CSGT Hà Nội Đào Vịnh Thắng nghỉ hưu từ 1/10

TPO - Sau 40 năm công tác và 6 năm làm Trưởng phòng CSGT Hà Nội (PC67), sáng 1/10, Đại tá Đào Vịnh Thắng chính thức chào tạm biệt cán bộ, chiến sỹ trong cơ quan để nghỉ hưu.

Đại tá Đào Vịnh Thắng chính thức nghỉ hưu từ 1/10
Đại tá Đào Vịnh Thắng chính thức nghỉ hưu từ 1/10

Đại tá Đào Vịnh Thắng sinh ngày 23/9/1958 tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Theo quy định, cấp trưởng phòng trong lực lượng Công an nhân dân được đảm nhiệm công việc đến 58 tuổi. nếu theo quy định này, Đại tá Đào Vịnh Thắng được nghỉ hưu từ năm 2016, tuy nhiên do có nhiệt huyết với công tác đảm bảo giao thông trên địa bàn Thủ đô, cũng trong năm 2016, ông Thắng được lãnh đạo Bộ Công an “đặc cách” cho tiếp tục công tác thêm 2 năm. Đến nay ông đã tròn 60 tuổi.

Đại tá Đào Vịnh Thắng đã có hơn 40 năm công tác trong lực lượng CSGT, ông bắt đầu giữ cương vị Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội từ năm 2012. Trước đó ông đã kinh qua nhiều vị trí khác nhau trong Công an thành phố Hà Nội, trong đó có 7 năm làm nhiệm vụ tuần tra dẫn đoàn, 2 năm làm Bí thư liên chi đoàn của Phòng CSGT Công an Hà Nội, 3 năm làm Phó trạm CSGT Ngọc Hồi (Đội CSGT 14 hiện nay), 3 năm làm Đội trưởng Đội tham mưu chính trị hậu cần, 3 năm làm Đội trưởng CSGT số 1, 11 năm làm Đội trưởng CSGT số 12, 9 năm làm Phó trưởng Phòng CSGT Hà Nội.

Sau khi ông Thắng về hưu, người hiện được phân công phụ trách Phòng CSGT Hà Nội hiện nay là Phó phòng CSGT Hà Nội - Thượng tá Phạm Văn Hậu. Ngoài ông Hậu, hiện PC67 Hà Nội còn có 4 phó Phòng và 1 Trưởng phòng CSGT đường thủy. CSGT đường thủy là đơn vị vừa được sáp nhập với Phòng CSGT Hà Nội theo Đề án tinh giảm bộ máy của Bộ Công an.

Trên cương vị Trưởng phòng CSGT Hà Nội, Đại tá Đào Vịnh Thắng đã có những đóng góp tích cực cho giao thông Thủ đô. Với những đóng góp của mình, Đại tá Đào Vịnh Thắng từng được xem xét đề xuất vào danh sách 10 công dân ưu tú Thủ đô.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá