Trường Sa vui đón Tết Bính Thân 2016

TPO - Trên các điểm đảo tại huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) không khí đón năm mới đang rộn ràng. Các chương trình văn nghệ, liên hoan hái hoa dân chủ được tổ chức cho anh em chiến sĩ đón giao thừa…

Trường Sa vui đón Tết Bính Thân 2016

Tại đảo Trường Sa, trung tá Đỗ Thế Tuyến, chỉ huy trưởng, Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa cho biết, ngay từ trước Tết, các cán bộ chiến sĩ đã trang trí, quét dọn, vôi ve các khu vực trên đảo để đón Tết. Dịp này, đảo tổ chức rất nhiều hoạt động như xây dựng vườn hoa Hồ Chí Minh, cổng đảo mới, xây khu hoạt động CLB quân nhân, các công trình sân bóng chuyền, bóng đá... 

“Đây là các công trình để anh em chiến sĩ vui xuân mới. Ngoài ra, chúng tôi cũng chuẩn bị trang trí trên đảo. Có ban thờ Bác Hồ, ban thờ tổ tiên ngày Tết rất gần gũi với đất liền. Trên đảo cũng có những hoạt động tâm linh ở chùa Trường Sa, nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ”, anh Tuyến nói.

Trường Sa vui đón Tết Bính Thân 2016 - ảnh 1

Các cháu bé ở Trường Sa hát trong đêm nhạc hái hoa dân chủ chào năm mới 2016

Cũng theo anh Tuyến, bên cạnh những chuyến hàng từ đất liền, đảo đã chuẩn bị tốt về lương thực thực phẩm, có đầy đủ thịt ngan, thịt gà, thịt vịt, thịt heo, cá tươi, rau củ quả… cho ngày Tết. “Nguồn thực phẩm này chúng tôi phát huy nội lực từ quân, dân trên đảo tăng gia sản xuất, tự đánh bắt để có đầy đủ thực phẩm dịp Tết”, anh Tuyến chia sẻ. Đảo cũng tổ chức giết lợn, gói bánh chưng ngày Tết.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, trung tá Đỗ Thế Tuyến cho biết: “Vui xuân mới, chúng tôi quán triệt huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chúng tôi có nhiều phương án, nhiều kế hoạch để thực hiện vừa đón xuân vui vẻ, vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc để đồng bào, chiến sĩ nơi đất liền an tâm về chủ quyền biển đảo, đón xuân mới an vui, đầm ấm, hạnh phúc”. 

Cũng theo anh Tuyến, tối 29 Tết, theo truyền thống, các bộ phận trên đảo sẽ tập trung tại hội trường để tham dự chương trình liên hoan văn nghệ, hái hoa dân chủ, nghe lời chúc Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lời chúc Tết của lãnh đạo đảo. 

Trong những ngày đầu năm, để chào mừng xuân mới, theo truyền thống trên đảo sẽ tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy sạp, bịt mắt bắt heo, nhảy bao bố, chơi cờ tướng, cờ vua, chọi gà…tạo niềm vui, phấn khởi dịp năm mới cho anh em chiến sĩ.

Trường Sa vui đón Tết Bính Thân 2016 - ảnh 2 Giết lợn gói bánh chưng ở đảo Trường Sa Đông
Trường Sa vui đón Tết Bính Thân 2016 - ảnh 3

Liên hoan văn nghệ chào năm mới 2016 trên đảo Trường Sa Đông

Trên đảo Trường Sa Đông, bên cạnh các hoạt động như mổ lợn, gói bánh chưng, liên hoan văn nghệ, hái hoa dân chủ đêm giao thừa, thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng, chỉ huy trưởng đảo cho biết đảo cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ném bóng bàn vào rổ, thi nhảy bao bố, kéo co để các chiến sĩ vui đón xuân mới. Quà tặng cho các chiến sĩ chiến thắng trong các trò chơi là nước ngọt, bánh kẹo...

Trường Sa vui đón Tết Bính Thân 2016 - ảnh 4

Nấu bánh chưng trên đảo Đá Tây B

Trường Sa vui đón Tết Bính Thân 2016 - ảnh 5 Nấu bánh chưng trên đảo Đá Tây A

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, tại các đảo chìm, bên cạnh hoạt động gói bánh chưng, trang trí đơn vị đón Tết…cán bộ, chiến sĩ trên đảo tổ chức nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ như thi hát karaoke, hái hoa dân chủ…Tết này, ngoài lương thực, thực phẩm được chuyển ra từ đất liền, các đảo cũng chủ động được nguồn rau xanh, cá…để đón Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng