Truy điệu chín liệt sỹ mới tìm thấy ở Quảng Trị

Sáng 13-5, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng chín hài cốt liệt sỹ.

Truy điệu chín liệt sỹ mới tìm thấy ở Quảng Trị

Đây là các hài cốt liệt sỹ được tìm thấy ngày 11-5 tại khuôn viên nhà ông bà Ngô Lành - Trần Thị Cúc ở thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, khi gia đình đào móng làm nhà.

Tại buổi lễ, các vị đại diện lãnh đạo thị xã Quảng Trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đông đảo nhân dân đã bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu chiến đấu vì nền độc lập của Tổ quốc.

Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sỹ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Quảng Trị.

Trước đó, ngày 11-5, trong lúc đào móng xây nhà, gia đình ông bà Ngô Lành và Trần Thị Cúc đã phát hiện hài cốt liệt sỹ cùng nhiều tăng võng, dụng cụ y tế...

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị đã mở rộng phạm vi tìm kiếm và cất bốc được 9 bộ hài cốt liệt sỹ. Trong số 9 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy, có một hài cốt được xác định là nữ.

Cùng với các hài cốt liệt sỹ, lực lượng quy tập cũng phát hiện nhiều vật dụng cá nhân của bộ đội như dép cao su, dép nhựa tiền phong nữ, ví cá nhân nữ, súng AK, lựu đạn chày gô, bi-đông, bát B52 và nhiều vật dụng y tế.

Theo nhận định, đây có thể là một hầm cứu thương của bộ đội bị sập do pháo của địch oanh kích trúng trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị năm 1972.

Theo Vương Lợi
TTXVN

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng