Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ tìm thấy ở Trường Sơn

TPO - Ngày 19/4, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ đã được tìm thấy ở Trường Sơn.

Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ tìm thấy ở Trường Sơn
Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đồng chí lãnh đạo, cùng cán bộ, nhân dân, LLVT huyện Hướng Hóa đã dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc trước vong linh các anh hùng liệt sĩ. 9 hài cốt liệt sĩ truy điệu và an táng lần này được Đội tìm kiếm - quy tập Hài cốt Liệt sĩ, Đoàn KT- QP 337 tiến hành tìm kiếm, cất bốc tại xã Hướng Linh, xã Tân Hợp và thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Trong số những hài cốt liệt sĩ được tìm thấy, có 4 liệt sĩ có ghi tên, đơn vị chiến đấu; các hài cốt được bọc trong tăng nilon cùng với các di vật đi kèm như thắt lưng, đế giày, cúc áo,…

Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ tìm thấy ở Trường Sơn - ảnh 1  
Truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ tìm thấy ở Trường Sơn - ảnh 2  
Sau lễ truy điệu, đại diện lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền, nhân dân đã thực hiện các nghi thức an táng 9 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hướng Hóa. Hiện Đội quy tập đã lấy mẫu sinh phẩm gửi đi xét nghiệm ADN làm căn cứ xác định danh tính của các liệt sĩ và tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm các hài cốt các liệt sĩ còn lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá