Truy được chủ xe tải đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

TPO - Cơ quan chức năng cho biết, đã xác định chủ xe tải màu trắng mang BKS Hưng Yên phóng nhanh, đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) ngày 21/1 vừa qua và đã gửi giấy mời chủ phương tiện đến cơ quan công an để tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Chiếc xe tải vi phạm luật giao thông đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Ảnh cắt từ video.
Chiếc xe tải vi phạm luật giao thông đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Ảnh cắt từ video.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Đội CSGT số 2 Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng xác định được chủ phương tiện điều khiển chiếc xe tải mang BKS 89C-054.18 là ông Nguyễn Văn Sơn có địa chỉ Trung Hưng - Yên Mỹ - Hưng Yên.

"Hiện tại đơn vị đã gửi giấy mời chủ phương tiện lên giải quyết vi phạm theo đúng quy định của Pháp luật", vị này cho biết.

Trước đó, khoảng 11h ngày 21/1 chiếc xe tải màu trắng mang BKS 89C-054.18 lưu thông trên cầu Nhật Tân theo hướng từ đường Võ Chí Công - Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) đã đi ngược chiều với tốc độ cao khiến nhiều lái xe khác lo sợ xảy ra tai nạn và đã ghi hình lại chiếc xe.

Một số lái xe cho biết, chiếc xe chạy với tốc độ khoảng 100km/h trên cầu và những chiếc xe chạy trên làn đường phải đi sát vào làn đường phía trong để tránh xảy ra va chạm.

Tại Điểm b, Khoản 4, Điều 5 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực GTĐB, mức phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng và hình thức phạt bổ sung là tước GPLX 30 ngày. Còn trường hợp xe ô tô đi ngược chiều mà gây tai nạn ngoài việc xử phạt tiền theo quy định còn bị tước GPLX đến 60 ngày.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe tải vi phạm luật giao thông. Clip Phương Nam/Otofun.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng