Truy đuổi người vi phạm, 2 cảnh sát ngã ra đường bất tỉnh

Thấy hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe không gắn biển số, hai chiến sĩ cảnh sát cho rằng người tham gia giao thông có dấu hiệu vi phạm nên đã tiến hành truy đuổi. Đến ngã tư, do tránh một chiếc xe taxi nên 2 cảnh sát ngã ra đường bất tỉnh.

Hình ảnh hai cảnh sát bất tỉnh sau khi ngã ra đường. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh hai cảnh sát bất tỉnh sau khi ngã ra đường. Ảnh cắt từ clip.

Đêm 21/10, tại ngã tư Huyền Quang giao với Ngọc Hân, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ tai nạn khiến 2 chiến sĩ cảnh sát bị ngã ra đường bất tỉnh.

Theo thông tin ban đầu từ một số người dân ở hiện trường, hai chiến sĩ cảnh sát này đang làm nhiệm vụ thì thấy hai người đi xe máy có dấu hiệu vi phạm nên đã lái xe chuyên dụng truy đuổi. Đến ngã tư Huyền Quang giao với Ngọc Hân, do tránh một chiếc xe taxi nên 2 cảnh sát đã bị ngã ra đường, nằm bất tỉnh. Ngay sau đó, nhiều người dân đã nhanh chóng chạy lại đưa 2 vị cảnh sát này đi cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 22/10, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng công an TP Bắc Ninh xác nhận sự việc. Theo đại tá Vị, vào thời điểm trên, có hai chiến sĩ gồm 1 CSGT và 1 CSTT đang làm nhiệm vụ theo sự phân công của Công an TP.

Theo đại tá Vị, vào thời điểm đó hai cảnh sát phát hiện thấy hai thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm và xe không có biển số. Cho rằng hai nam thanh niên có dấu hiệu vi phạm nên cảnh sát đã truy đuổi. Khi đến đoạn ngã tư Huyền Quang giao với Ngọc Hân do tránh một chiếc taxi nên hai chiến sĩ tự ngã ra đường, cũng không va chạm với xe taxi, sau đó đã được người dân đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị. Sau khi kiểm tra sức khỏe 2 chiến sĩ cảnh sát chỉ bị xây xát và đã xuất viện ngay sau đó về nhà nghỉ ngơi.

Nói về trường hợp cảnh sát có được truy đuổi người vi phạm, đại tá Vị cho biết, trong trường hợp trên hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm và xe không có biển số nên có hai tình huống được vạch ra rằng hai người kia vi phạm luật giao thông và có dấu hiệu phạm tội khi xe không biển số nên công an cho rằng rất có thể là xe gian, xe trộm cắp nên mới tiến hành truy đuổi. Tuy nhiên, việc truy đuổi luôn phải xác định trước an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông đồng thời có thể ngăn chặn được tội phạm.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng