Truy lùng cá sấu sổng chuồng bên hồ Trị An

Sáng 29/11, lực lượng kiểm lâm và chính quyền xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tổ chức săn tìm một con cá sấu sổng chuồng gần sát bên hồ Trị An.

Xung quanh hồ Trị An rộn 323km2 có hàng trăm trang trại nuôi cá sấu với số lượng gần 100.000 con.
Xung quanh hồ Trị An rộn 323km2 có hàng trăm trang trại nuôi cá sấu với số lượng gần 100.000 con.

Lực lượng chức năng có mặt tại đây cho biết lúc sáng sớm, người dân phát hiện trong ao cá rộng hơn 1 ha của gia đình ông Nguyễn Vũ Hà (ấp 1, xã Mã Đà) một con cá sấu đang độ trưởng thành.

Sau khi nhận tin báo từ người dân, lực lượng kiểm lâm, dân phòng…đã dùng các phương tiện vây bắt cá sấu nhưng không thành công. Sau đó, lực lượng này đã phải dùng đến súng bắn thuốc gây mê.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều cùng ngày, con cá sấu vẫn mất dạng.

Trước đó, ngày 22/10 cơ quan chức năng huyện Vĩnh Cửu cũng đã tổ chức truy tìm một con cá sấu dài khoảng 1, 2 m, nặng 20 kg nghi sổng chuồng lọt vào hồ Trị An. Tuy nhiên, từ đó đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được.

Chính quyền huyện Vĩnh Cửu sau đó đã phải ra văn bản đề nghị các xã giáp hồ Trị An có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em.

Lực lượng chức năng địa phương cũng cho biết hiện chưa thể xác định con cá sấu này có phải là con đã sổng chuồng trước đó hay không.

Hồ thủy điện Trị An rộng 323km2, nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới (do UNESCO công nhận). Trong lòng hồ có nhiều hộ dân.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá