Truy nguồn gốc tê tê từ biển vào đất liền Cà Mau

TPO - Ngày 25/1, Cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết, Đồn Biên phòng Đất Mũi đã hoàn chỉnh hồ sơ, kết quả điều tra sơ bộ và bàn giao toàn bộ tang vật và các đối tượng liên quan cho Công an huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) điều tra, khởi tố vụ án theo quy định pháp luật.

Truy nguồn gốc tê tê từ biển vào đất liền Cà Mau

Trước đó, đêm 20/1, lực lượng chuyên trách Bộ đội Biên phòng Cà Mau phát hiện phương tiện (không có số hiệu kiểm soát) của Công ty TNHH Hải Đăng, số 110, đường Ngô Quyền, Phường 1, thành phố Cà Mau, di chuyển từ biển vào cửa biển Kinh Năm Ô Rô, ấp Khai Long, xã Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau) có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, đã phát hiện trên phương tiện có 35 bao nilon chứa 114 cá thể tê tê còn sống (mỗi con nặng từ 3 - 10 kg) với tổng trọng lượng gần 800kg. Cũng trên phương tiện này, có 15 thùng xốp chứa vảy tê tê khô, trọng lượng khoảng 300kg. Tất cả tê tê và vảy tê tê không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, số lượng, trọng lượng và các thủ tục được phép vận chuyển theo quy định của pháp luật.

Khai nhận bước đầu, thuyền trưởng Nguyễn Văn Hậu, sinh na1981, ngụ ấp Khai Long, xã Đất Mũi, cho biết, điều khiển chở Nguyễn Hải Nam, sinh 1986, ngụ xã Tân Đông (huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) và 5 người khác làm việc cho Nam ra biển để vận chuyển động vật hoang dã từ tàu BV 96347 TS, neo đậu gần đảo Hòn Khoai trên vùng biển Cà Mau.

Sau khi vụ việc trên xảy ra, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký gây nuôi động vật hoang dã cấp cho Công ty TNHH Hải Đăng. Công ty Hải Đăng do ông Trần Quý làm giám đốc.

Thời điểm bị kiểm tra, trên phương tiện có 7 người và đối tượng Nguyễn Hải Nam được cho là người quản lý và điều hành việc vận chuyển hàng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá