Truy nhóm thanh niên bắt cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng

Hình ảnh một nhóm ngư dân trẻ bắt được một con cá heo rồi cắt đầu, mổ bụng đang gây bức xúc trên mạng xã hội. Vụ việc được cho là xảy ra tại vùng biển Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Truy nhóm thanh niên bắt cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng

Sáng 11/11, trao đổi với VietNamNet, một cán bộ của Ban quản lý khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm ngư dân trẻ bắt được cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng.

Truy nhóm thanh niên bắt cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng - ảnh 1 Nhóm ngư dân trẻ bắt cá heo, sau đó cắt đầu, mổ bụng. (Ảnh: Facebook)
“Phòng nghiệp vụ của chúng tôi đang đi xác minh làm rõ thông tin này có chính xác là xảy ra ở Phú Quốc hay không, để có hướng đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định”, cán bộ Bảo tồn biển Phú Quốc nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh một nhóm ngư dân trẻ bắt được một con cá heo, sau đó cắt đầu, mổ bụng con cá này với tâm trạng phấn khích.

Truy nhóm thanh niên bắt cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng - ảnh 2 Chú cá heo bị chặt đầu khiến nhiều người bức xúc (Ảnh: Facebook)
Cư dân mạng khẳng định, một nhóm ngư dân trẻ này là người ở Phú Quốc. Theo tìm hiểu, cá heo và rùa biển là loài đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Đặc biệt, cá heo còn gắn liền với đời sống tâm linh của ngư dân đi biển.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá