Truy phong một cấp cho các quân nhân hy sinh vụ rơi máy bay

TPO - Theo thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, quân đội đã quyết định truy phong một cấp với ba sĩ quan và chuyển lương vượt khung với quân nhân chuyên nghiệp là thượng tá Đỗ Văn Chính. Đây là 4 quân nhân đã hy sinh trong vụ rơi trực thăng UH-1 hôm 28/1.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng Phòng không Không quân (trái) và đại tá Vũ Văn Kha, Sư đoàn trưởng Sư đoàn Không quân 370 khiêng linh cữu trung tá Lê Hồng Quân. Ảnh. Trường Điền.
Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng Phòng không Không quân (trái) và đại tá Vũ Văn Kha, Sư đoàn trưởng Sư đoàn Không quân 370 khiêng linh cữu trung tá Lê Hồng Quân. Ảnh. Trường Điền.

Sáng nay tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng (đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM), Quân chủng Phòng không Không quân, Sư đoàn Không quân 370, Trung đoàn Không quân 917 tổ chức lễ tang với nghi thức quân đội cho 4 quân nhân hy sinh trong vụ rơi trực thăng UH-1 hôm 28/1.

Đúng 10h20, lễ truy điệu trang trọng theo nghi thức quân đội dành cho bốn quân nhân tử nạn bắt đầu. 

Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không Không quân thay mặt lãnh đạo Quân chủng đọc điếu văn ghi nhận những đóng góp của bốn quân nhân đối với Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không Không quân. 

Sự hy sinh của cả bốn quân nhân là một một mất mát lớn không chỉ với gia đình, người thân, xóm giềng mà còn là tổn thất đối với quân đội. “Nhưng những hy sinh của các đồng chí góp phần làm sáng rõ thêm phẩm chất của người lính - trung với nước, hiếu với dân”. 

Trong quá trình bay tập huấn vào ngày 28/1, trực thăng UH-1 bị hỏng, tổ bay gồm 4 quân nhân kể trên cố gắng sửa chữa nhưng bất thành. Tổ bay đã điều khiển trực thăng ra xa khu dân cư trước khi rơi để tránh thiệt hại cho người dân.

Tại lễ truy điệu, thiếu tướng Nguyễn Kim Cách cho biết, quân đội đã truy phong một cấp với ba sĩ quan và chuyển lương vượt khung với quân nhân chuyên nghiệp là thượng tá Đỗ Văn Chính.

Ba sĩ quan được truy phong một cấp là thượng tá Trần Văn Đức lên đại tá, thiếu tá Lê Hồng Quân lên trung tá và trung úy Nguyễn Việt Cường lên thượng úy.

11 giờ 20 phút cùng ngày, xe chở linh cữu các quân nhân, đồng đội, người thân tiễn đưa lần lượt rời Nhà tang lễ Bộ quốc phòng đi Bình Hưng Hòa, Nghĩa trang TPHCM ở Củ Chi và về Nghệ An.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá