Truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho bà Võ Thị Thắng

TPO - Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, bị địch bắt, tra tấn, tù đày và sau này khi nắm giữ nhiều trọng trách của nhà nước cho đến ngày mất, bà Võ Thị Thắng luôn là một cán bộ trung kiên, bộc trực, mạnh dạn, thẳng thắn, có chính kiến rõ ràng, dám quyết định và dám chịu trách nhiệm.

Gia đình bà Võ Thị Thắng tại buổi lễ.
Gia đình bà Võ Thị Thắng tại buổi lễ.

Chiều nay (10/9), tại TP.HCM, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho bà Võ Thị Thắng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam tròn một năm sau ngày bà mất.

Trong diễn văn tại lễ truy tặng, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã ôn lại quá trình hoạt động cách mạng, bị địch bắt, tra tấn, tù đày và sau này khi nắm giữ nhiều trọng trách của nhà nước, bà Võ Thị Thắng luôn là một cán bộ trung kiên, bộc trực, mạnh dạn, thẳng thắn, có chính kiến rõ ràng, dám quyết định và dám chịu trách nhiệm.

Lúc sinh thời, với những cống hiến, đóng góp cho đất nước, cho nhân dân, bà Võ Thị Thắng đã được nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và các đoàn thể trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như Huân chương Độc lập hạng Hai, Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến hạng Nhất…cùng nhiều huân huy chương cao quý khác

Truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho bà Võ Thị Thắng - ảnh 1 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Văn hóa- Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh trao quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho gia đình bà Võ Thị Thắng.

Ông Tuấn xúc động: Chúng ta mãi không quên dáng đứng, nụ cười và câu nói của bà Võ Thị Thắng trước Tòa án quân sự mặt trận vùng 3 chiến thuật của chính quyền Sài Gòn vào 47 năm về trước: “Liệu chính quyền của các ông còn tồn tại được bao lâu mà kết án tôi đến 20 năm tù?” “Nụ cười chiến thắng”, “Nụ cười Võ Thị Thắng” đã trở thành một trong những biểu tượng cao đẹp của thế hệ anh hùng trong cuộc khánh chiến giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước. “Nụ cười chiến thắng” từng là hành trang cho bao chiến sỹ trên đường hành quân ra trận.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Văn hóa- Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh trao quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho gia đình bà Võ Thị Thắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá