Truy tặng danh hiệu cho 38 bà mẹ Việt Nam anh hùng

TPO - Việc truy tặng danh hiệu Nhà nước cho các Mẹ thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ Quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Truy tặng danh hiệu cho 38 bà mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng 6/6 tại huyện Củ Chi, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP. HCM đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) cho 38 mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đến dự và trao tặng danh hiệu cao quý cho đại diện gia đình các mẹ.

Thay mặt lãnh đạo TP. HCM, ông Tất Thành Cang đã gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình các mẹ VNAH được truy tặng danh hiệu. Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu Nhà nước cho các Mẹ thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ Quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Mẹ.

“Mẹ đã không ngại gian nguy đào hầm nuôi giấu cán bộ. Biết bao chuyến đò đưa chiến sĩ qua sông, biết bao người mẹ đã bị giặc bắt, giam cầm, tra tấn dã man nhưng vẫn chịu đựng, vững chí đối mặt với quân thù. Biết bao người mẹ tiễn chồng, con ra trận và mãi mãi ra đi”, ông Tất Thành Cang xúc động.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lộc (con của Mẹ VNAH Nguyễn Thị An) bày tỏ niềm vinh dự khi được Đảng và Nhà nước truy tặng danh hiệu cao quý này cho mẹ của ông và nhiều bà mẹ khác và gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền đã chăm lo cho các mẹ.

Đến nay, TP. HCM có 5.184 mẹ VNAH. Các Mẹ được truy tặng lần này thuộc các quận 3, 6, 7, 12, Bình Tân, Tân Phú,  huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá