Truy tìm tài xế rải bùn đất ngập đường ở Hà Nội

TPO - Mấy ngày qua dư luận rất bức xúc trước việc đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) ngổn ngang bùn đất, phế thải kéo dài cả ki lô mét. Việc bùn đất ngổn ngang khiến nhiều xe máy bị trượt ngã

Bùn đất ngổn ngang ở đường Nguyễn Chí Thanh và dài cả kilômét. Ảnh cắt từ clip
Bùn đất ngổn ngang ở đường Nguyễn Chí Thanh và dài cả kilômét. Ảnh cắt từ clip
Rạng sáng ngày 9/9 (Chủ nhật), nhiều người tham gia trên đường Nguyễn Chí Thanh hướng Văn Cao - Trần Duy Hưng bất ngờ trước việc một đoạn dài tuyến đường này ngập ngụa bùn đất, phế thải xây dựng đổ ngổn ngang. Điều đặc biệt, bùn đất, phế thải không đổ một chỗ mà rải kéo dài, bắt đầu từ đoạn trước Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đến tận đường Trần Duy Hưng (dài hơn 1 kilômét).
Do lượng bùn đất đổ ra nhiều, chiếm gần nửa diện tích làn đường, nhiều đoạn phế thải đổ xuống nhiều có ngọn nên phương tiện đi qua phải tránh gấp. Tuy nhiên do đêm tối và không ai nghĩ lại có phế thải đổ giữa đường nên nhiều chủ phương tiện, đặc biệt là xe máy đã không phát hiện kịp và chạy vào những khu vực này, bị trơn ngã ra đường. Có trường hợp sau khi bị ngã, bánh xe găm đầy bùn đất, không thể di chuyển tiếp. Vụ việc đã khiến nhiều người dân bức xúc và ghi lại hình ảnh.

Sau khi biết sự việc, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đến hiện trường tổ chức hướng dẫn giao thông và phối hợp với các đơn vị khác xử lý vụ việc. Ghi nhận hiện trường, một số đơn vị làm nhiệm vụ cho biết, bùn đất đổ ra đường Trần Duy Hưng là đất nhão, đất pha cát… Nguồn đất này thường xuất phát từ các công trình xây dựng phải đào móng sâu.

Ông Lê Xuân Tiến - Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo các vệt bùn đất đổ kéo dài ra đường có thể là xe tải chở phế thải bị bục thành thùng nhưng tài xế không biết. Tuy nhiên, dù thế nào nhưng để xảy ra sự việc như trên là không thể chấp nhận. Ông Tiến cho biết, hiện Thanh tra giao thông đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ.

Truy tìm tài xế rải bùn đất ngập đường ở Hà Nội - ảnh 1 Một số phương tiện xe máy sau khi bị ngã, chủ phương tiện không thể dựng xe đi tiếp vì bị bùn đất bám chặt. Ảnh cắt từ clip

Ông Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT 3, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đội sẽ xin ý kiến chỉ huy phòng để phối hợp với Trung tâm đèn tín hiệu và kênh phát thanh VOV trích xuất các hình ảnh camera trên đường, xác minh làm rõ xe vi phạm.

Trước đó, tháng 11/2015 Tiền Phong cũng đã phản ánh, đường Trần Duy Hưng nối tiếp đường Nguyễn Chí Thanh cũng bị xe tải đổ bùn đất phế thải ra đường trong đêm, sự việc đã gây tai nạn liên hoàn cho người đi đường và làm ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm sáng hôm sau.

Sau khi các đơn vị chức năng phối hợp với Cảnh sát môi trường Hà Nội truy tìm xe vi phạm. Chỉ trong hơn một ngày, bằng biện pháp xác định nguồn đất đổ ra trên đường đi ra từ đâu, các bãi đổ phế thải lân cận đang tiếp nhận xe tải, Cảnh sát môi trường đã xác định được “thủ phạm” gây ra vụ việc là xe tải của Cty Vận tải Nam Cường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá