Sự kiện: Bão số 6

TT - Huế: Hai anh em nghèo thiệt mạng do lũ

TP - Đến trưa qua (2/10), Thừa Thiên-Huế đã có 2 học sinh thiệt mạng do lũ. Xác của 2 cháu bé Nguyễn Cảnh (SN 1990) và Nguyễn Thị Thủy (SN 1995) cũng đã được tìm thấy.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ trưa 1/10, trên đường đi đưa cơm cho ông bà nội bị bão lũ cô lập ở xóm kế bên, các cháu rủ nhau xuống bàu Hói bắt cá.

Chiếc xuồng nhỏ do Nguyễn Cảnh chèo chống chở theo 2 người em giữa bão lớn bị lật úp, cướp đi mạng sống của chính cháu Cảnh và người em út.

Đứa em kế là Nguyễn Hải (SN 1993) may mắn được những người cùng thôn phát hiện và nhọc nhằn cứu sống giữa gió bão. Khi đội cứu hộ bão lụt xã Vinh Mỹ có mặt, 2 cháu Cảnh và Thủy đã mất hút trong làn nước dữ.

Vào thời điểm các cháu lâm nạn, những người thân trong gia đình đang gồng mình xoay xở với gió bão.

Bố mẹ của 2 cháu là ông Nguyễn Và và bà Đoàn Thị Lượm khi nhìn thấy xác con mình vẫn không tin là chúng đã chết, họ vật vã điên dại giữa tang thương mất mát.

Cả nhà ông bà Và có 10 người con, nhưng chỉ có Cảnh, Hải và Thủy may mắn hơn những anh chị là được học hành đàng hoàng, vì gia đình quá túng thiếu.

Cảnh năm nay đã lên lớp 10, là niềm hy vọng của cả gia đình, vì xưa nay trong mái nhà nghèo khó này, chưa có ai học cao đến thế. Nhưng nay, Cảnh và em út (HS lớp 5) đã vĩnh viễn ra đi.

Hai cháu bị thiệt mạng do bão số 6, nhưng đến chiều qua, vẫn chưa có thông tin chính thức nào được báo cáo lên tỉnh, vì hệ thống thông tin liên lạc tại Vinh Mỹ những ngày qua gần như tê liệt. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá