TT - Huế: Hàng ngàn nhà dân lại ngập chìm trong lũ

TP - Từ chiều tối ngày 10/11, tại Thừa Thiên - Huế đã có mưa rất to trên diện rộng. Rất nhiều đường phố trong nội đô Huế lại bị nhấn chìm, hàng ngàn nhà dân lại một lần nữa ngập chìm trong lũ…

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới, từ chiều tối ngày 10/11 kéo dài suốt ngày 11/11, tại Thừa Thiên - Huế đã có mưa rất to trên diện rộng, đặc biệt là ở khu vực thượng nguồn, khiến nước các con sông tại đây lên rất nhanh.

Chiều hôm qua (11/11), nước ở sông Bồ và sông Hương đều vượt báo động III.

Điều đáng lo tại thời điểm này, tin từ các trạm quan trắc báo về là mưa ở thượng nguồn vẫn đang rất to. Chỉ trong vòng mấy tiếng đồng hồ, các con sông ở Thừa Thiên - Huế đều tràn bờ và chảy xiết.

Rất nhiều đường phố trong nội đô Huế lại bị nhấn chìm, giao thông đình trệ; hàng ngàn nhà dân lại một lần nữa ngập chìm trong lũ…

Trước tình hình đó, BCH PCBL - TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế đã liên tục có công điện cho các địa phương, đơn vị yêu cầu triển khai các phương án đối phó, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân; tổ chức trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Trước đó chỉ mấy hôm, khi cơn bão số 6 đang trên đường tiến vào, 3 tiểu đoàn bộ đội, thuộc Trung đoàn 176 và BĐBP Thừa Thiên - Huế đã hành quân về các địa bàn xung yếu ven biển, đầm phá thuộc huyện Phú Vang, Quảng Điền… giúp dân lợp lại nhà, chằng chồng cửa nẻo và sẵn sàng phương án di dời người và tài sản.

Ban Chỉ huy PCBL - TKCN tỉnh cũng đã yêu cầu các đơn vị hữu quan theo dõi sát sao tình hình các hồ đập, bảo đảm an toàn tuyệt đối; yêu cầu dừng hoạt động của các chuyến phà vận chuyển, đò ngang để bảo đảm an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá