TT- Huế: Lũ muộn gây nhiều thiệt hại

TP - Đến chiều tối 16-11, hơn 60 xã, phường tại TT- Huế vẫn ngập chìm trong nước lũ. Nhiều tuyến đường về các huyện Phú Vang, Quảng Điền, Hương Thủy, Hương Trà, Phong Điền vẫn bị tắc. Lũ muộn đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Huế bị ngập sâu 	
	Ảnh: Ngọc Văn
Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Huế bị ngập sâu Ảnh: Ngọc Văn

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Huế bị ngập sâu 	 	Ảnh: Ngọc Văn
Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Huế bị ngập sâu. Ảnh: Ngọc Văn.

Tính đến chiều 16-11, tại TT- Huế đã có hai người chết. Đó là em Hồ Thị Thảo, học sinh lớp 8 trường Phò Ninh (xã Phong An, huyện Phong Điền) và ông Lê Văn Giành (52 tuổi, thôn Giáp Kiền, xã Hương Toàn, huyện Hương Trà), bị nước lũ cuốn trôi. Chị Lê Thị Hồng (thôn Tân Phong, xã Hương Bình, huyện Hương Trà), khi đi qua điểm sạt lở ở tỉnh lộ 16 ngã xuống hố sâu và bị thương nặng.

Đến chiều tối 16-11, TT-Huế vẫn có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 300 - 400mm, có nơi trên 550 mm. Hiện nay, lũ trên các triền sông đang lên. Mưa lớn làm toàn tỉnh có 2.246 nhà bị ngập. Tại Quảng Điền, gần 85 ha rau màu bị nhấn chìm, 120m đê bao nội đồng và kênh mương bê tông bị sạt lở.

Mưa lớn trong 3 ngày qua cộng với nước thượng nguồn đổ về đã làm nhiều huyện vùng trũng Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang... bị chìm sâu. Nhiều đoạn trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 49A, 49B, các tỉnh lộ và các đường nội thành bị xói lở và ngập sâu từ 0,5-1m, nhiều xã vùng trũng bị chia cắt. Đặc biệt, tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua xã Hồng Vân và A Roàng bị sạt lở nhiều đoạn gây ách tắc giao thông và nguy hiểm cho người dân. 50.000 học sinh buộc phải nghỉ học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá