TT-Huế: Bắt đầu chi trả bồi thường cho ngư dân

TPO - Chiều ngày 21/10, huyện Phú Lộc đã trở thành địa phương đầu tiên tại tỉnh TT-Huế tổ chức chi trả khoản tiền bồi thường cho các ngư dân chịu thiệt hại do sự cố môi trường biển Formosa.

Người dân TT-Huế bắt đầu nhận tiền bồi thường từ sự cố môi trường biển Formosa.
Người dân TT-Huế bắt đầu nhận tiền bồi thường từ sự cố môi trường biển Formosa.

Ba xã Lộc Điền, Vinh Giang, Vinh Hưng (huyện Phú Lộc) là những nơi đầu tiên tại TT-Huế được chọn triển khai cấp phát tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho bà con ngư dân. Được biết, trong đợt 1 này, huyện Phú Lộc được phân bổ số tiền hơn 182 tỷ đồng để chi trả 50% trong tổng giá trị hỗ trợ, bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. 

Tại xã Lộc Điền, có 5 chủ tàu và 14 lao động được nhận bồi thường trong đợt 1, với tổng số tiền hơn 575 triệu đồng. Ngư dân hai xã Vinh Giang và Vinh Hưng cũng nhận chi trả bồi thường, hỗ trợ trị giá trên 200 triệu đồng cho mỗi xã.

Theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, có 2 cách thực hiện chi trả cho dân tùy theo mức tiền, việc chi trả dưới 1,5 tỷ đồng do xã trực tiếp đảm trách, nếu trên 1,5 tỷ đồng thì do huyện trực tiếp trả. 

Được biết, toàn huyện Phú Lộc có 11/18 xã, thị trấn chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển. Trong đó, chịu thiệt hại nặng nề nhất là ngư dân các xã Lộc Vĩnh, Vinh Hiền và thị trấn Lăng Cô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng