TT-Huế “cảnh giác” với bão số 4

TPO - Chiều 12/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh TT-Huế phối hợp lực lượng chức năng các địa phương ven biển của tỉnh này kêu gọi khoảng 1.800 phương tiện đánh bắt hải sản trên biển vào neo đậu, trú tránh áp thấp nhiệt đới tại các khu âu thuyền tránh bão như Phú Hải, Thuận An, Phú Diên, Vinh Hiền, Lộc Trì…

Tàu thuyền đánh bắt xa bờ về trú tránh bão tại âu thuyền Phú Hải (huyện Phú Vang, TT-Huế).
Tàu thuyền đánh bắt xa bờ về trú tránh bão tại âu thuyền Phú Hải (huyện Phú Vang, TT-Huế).

Đến 14 giờ chiều, tất cả các phương tiện đánh bắt trên biển của toàn tỉnh đều đã di chuyển vào bờ an toàn. Đáng chú ý, ngoài tàu thuyền trong tỉnh, cảng Thuận An (huyện Phú Vang) còn tiếp nhận thêm 9 phương tiện đánh bắt hải sản ngoại tỉnh, với 71 lao động, vào bờ tránh thiên tai an toàn. Lực lượng Biên phòng TT-Huế phối hợp chính quyền địa phương duy trì trực ban 24/24, kiên quyết không cho tàu thuyền tự ý ra khơi trong thời gian xảy ra áp thấp nhiệt đới. 

Được biết, do lượng mưa trên toàn địa bàn TT-Huế không lớn, nên tính đến chiều tối 12/9, mực nước trên các hồ thủy lợi, thủy điện của tỉnh đều ở dưới mực nước dâng bình thường hàng chục mét. Các hồ đập đều vận hành, xả nước ở chế độ an toàn. Đến ngày 12/9, toàn tỉnh TT-Huế vẫn còn 743ha lúa hè thu chưa thu hoạch xong tại 9 huyện, thị xã, thành phố Huế. Trong đó, nhiều nhất là huyện vùng cao A Lưới (550ha), các địa phương khác chỉ còn khoảng từ 10 đến 50 ha lúa hè thu chưa kịp thu hoạch xong.

Trước diễn biến khó lường của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và ảnh hưởng đến TT-Huế, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh này khuyến cáo các huyện, thị xã, thành phố có phương án chống úng bảo vệ số diện tích lúa chưa thu hoạch kịp; yêu cầu các chủ đầu tư công trình thủy lợi, giao thông, xây dựng kè biển, nạo vét cửa biển Tư Hiền, công trình cấp thoát nước thi công dang dở… có phương án bảo đảm an toàn về người và phương tiện, thiết bị vật tư thi công; đồng thời, cảnh báo cho dân biết những khu vực nguy hiểm, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để phòng tránh nguy cơ tai nạn chết người có thể xảy ra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá