TT-Huế đưa hết tàu thuyền vào bờ, chuẩn bị sơ tán dân tránh bão số 4

TPO - Đến chiều 25/7, tất cả 688 tàu thuyền của ngư dân TT-Huế đã được kêu gọi vào bờ an toàn. Lãnh đạo tỉnh TT-Huế chỉ đạo các địa phương, đơn vị chuẩn bị phương án di dời trên 112.000 dân vùng xung yếu mưa bão, lở đất, lũ quét đến nơi an toàn để phòng tránh bão số 4.

TT-Huế đưa hết tàu thuyền vào bờ, chuẩn bị sơ tán dân tránh bão số 4

TT-Huế đưa hết tàu thuyền vào bờ, chuẩn bị sơ tán dân tránh bão số 4 - ảnh 1 Tàu thuyền khai thác biển của ngư dân TT-Huế đã về bờ neo đậu an toàn vào chiều 25/7
Theo ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, công tác kêu gọi tàu thuyền vào trú tránh bão đã được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các địa phương, đơn vị chức năng ven biển tiến hành khẩn trương, triệt để, thông qua nhiều phương tiện thông tin liên lạc phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn như máy bộ đàm, đài liên lạc, đài trực canh. Đến chiều 25/7, các huyện, thị xã ven biển như Phú Lộc, Phú Vang, Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền đã tổ chức sắp xếp, neo đậu xong tàu thuyền vào nơi an toàn. Tất cả 688 tàu thuyền của ngư dân TT-Huế đã vào bờ. Trong đó, có 3 phương tiện của ngư dân Thuận An (huyện Phú Vang) đã tìm vào trú tránh tại bến của Đà Nẵng và 1 phương tiện ở xã Phú Thuận (Phú Vang) vào trú bão tại cửa Gianh (Quảng Bình). Trên các phương tiện này có tổng cộng 39 lao động.

Sau khi tàu thuyền vào bờ, lực lượng biên phòng, công an, dân quân ven biển thường xuyên túc trực để ngăn chặn đối với những tàu nhỏ vùng bãi ngang lợi dụng thời điểm ngay trước mưa bão để lén lút ra khơi đánh bắt hải sản, dễ dẫn đến những tai nạn khôn lường.

TT-Huế đưa hết tàu thuyền vào bờ, chuẩn bị sơ tán dân tránh bão số 4 - ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh TT-Huế yêu cầu bảo đảm công tác thủy lợi để đấu úng cứu lúa hè thu bị ngập úng do mưa bão số 4
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Phương yêu cầu Ban quản lý các hồ thủy lợi, thủy điện theo dõi sát tình hình mưa bão để có phương án ứng phó kịp thời. Ông Phương còn chỉ đạo, hiện lúa vụ hè thu 2017 vào thời kỳ trổ đòng, các địa phương cần tăng cường kiểm tra hệ thống thủy lợi để đảm bảo tiêu úng, giảm tối đa thiệt hại; các địa phương ven biển tăng cường kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền và người trên tàu thuyền để kiên quyết đưa lên bờ đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và các địa phương tăng cường công tác thông tin, cảnh báo mưa bão, nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất, đá qua các phương tiện thông tin, để người dân chủ động di dời, phòng tránh.  

Trong ngày 25/7, tỉnh TT-Huế đã sẵn sàng với các phương án chi tiết về sơ tán, di dời dân khi xảy ra bão số 4 và có lũ quét, sạt lở đất; với số lượng sơ tán hơn 29.000 hộ/112.309 nhân khẩu thuộc vùng xung yếu thiên tai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá