TT-Huế: Hai huyện đầu tiên hoàn tất công tác bầu cử

TPO - Tính đến 14h chiều 22/5, tại tỉnh TT-Huế đã có hai huyện đầu tiên hoàn tất công tác bầu cử, với số lượng cử tri bỏ phiếu đạt 100%, gồm Nam Đông và Phong Điền.

Cử tri TT-Huế hưởng ứng tích cực ngày bầu cử, nên công tác bỏ phiếu tại nhiều địa phương đạt tỷ lệ cao. Ảnh: Ngọc Văn.
Cử tri TT-Huế hưởng ứng tích cực ngày bầu cử, nên công tác bỏ phiếu tại nhiều địa phương đạt tỷ lệ cao. Ảnh: Ngọc Văn.

Theo thống kê từ Ủy ban Bầu cử huyện Phong Điền, toàn huyện có 77.665 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100%. Trong tổng số 14 xã, thị trấn của huyện Phong Điền, xã Điền Hải là đơn vị cuối cùng hoàn thành công tác bỏ phiếu. 

Được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời của chính quyền các cấp trên địa bàn TT-Huế, công tác bầu cử tại đây vẫn diễn ra tốt đẹp, với số cử tri đi bầu đạt 100% tính đến thời điểm 13h30 chiều. Tại huyện Nam Đông, mặc dù là huyện miền núi, dân cư sinh sống phân tán, với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng công tác bầu cử diễn ra suôn sẻ. Trước 9 giờ sáng, toàn huyện có 8 xã hoàn thành bầu cử, đến 13 giờ chiều công tác bỏ phiếu tại vùng núi này đã kết thúc, đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu.

Ở huyện Quảng Điền, theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử huyện, đã có 68.887 cử tri tham gia bầu cử tại 93 tổ bầu cử trên địa bàn, đạt tỷ lệ  99,9%. Chỉ còn 1 cử tri chưa thực hiện nghĩa vụ công dân do đi công tác nước ngoài. Nhiều địa phương cũng đạt tỷ lệ cử tri đi bầu trên 99% như là A Lưới, Hương Trà, Hương Thủy… Đáng chú ý, tại huyện miền núi A Lưới, tuyến xã đã có 20 đơn vị hoàn thành công tác bầu cử, chỉ còn thị trấn A Lưới chưa hoàn thành.

Đặc biệt, trong ngày bầu cử năm nay, tại Trại tạm giam Công an tỉnh TT-Huế và các nhà tạm giữ tuyến huyện, 230 người bị tạm giữ, tạm giam đã được tạo điều kiện thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử công dân của mình. Đến 8h sáng, tất cả 230 cử tri “đặc biệt” này đã thực hiện xong quyền công dân của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá