TT-Huế: Mưa to, lo hồ đập bị vỡ

TPO - Từ chiều 14/9, trời bắt đầu chuyển mưa lớn kèm gió giật mạnh tại TT-Huế khi bão số 3 áp gần khu vực đất liền. Lực lượng chức năng địa phương này hiện tăng cường cán bộ, nhân lực, phương tiện cơ giới bảo vệ các tuyến đê đập, hồ chứa cũ đã xuống cấp, có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa bão.

Các tuyến đê bao ven phá TT-Huế sắp đối mặt với mưa to, sóng lớn. Ảnh: N.Vương
Các tuyến đê bao ven phá TT-Huế sắp đối mặt với mưa to, sóng lớn. Ảnh: N.Vương

Tại hồ chứa Phú Bài 2 (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy), trước thời điểm mưa bão, một đội cơ động bảo vệ hồ chứa với quân số 100 người, cùng lực lượng quản lý công trình thủy lợi đã tiến hành gia cố các hạng mục xuống cấp; liên tục túc trực để ứng phó với thiên tai, mưa bão. 

Các phương tiện gồm máy đào, ô tô tải, khoảng 200 m3 đá hộc, 2.000 bao tải, 49 rọ thép... cũng đã được tập kết về hồ chứa này sẵn sàng cho công tác gia cố, cứu hộ. 

Tại hồ chứa Châu Sơn - Năm Lăng (Thủy Phương, Hương Thủy), lực lượng chức năng cũng chuẩn bị khoảng 2.500 bao tải, 70 rọ thép, 200 rọ đá, 3 ô tô tải, máy đào, tổ cơ động 130 người sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Tại hồ Truồi (xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc), 50 người dân và 12 cán bộ quản lý, cùng các phương tiện xe máy cơ giới đã được chuẩn bị. Cũng tại đây, khoảng 20.000 bao tải, 475 khối đá hộc, 200 rọ thép, 700 mét vải lọc... đã được tập kết để chủ động ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Hiện toàn tỉnh TT-Huế có 55 hồ chứa thủy lợi, trong đó có 8 hồ chứa lớn, với tổng dung tích trên 100 triệu m3. Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn TT-Huế, toàn tỉnh đến chiều tối 14/9 có mưa to, nhưng lượng nước lũ đổ về các hồ chứa và sông lớn trên địa bàn vẫn ở ngưỡng an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá