DMCA.com Protection Status

TT-Huế thông tin số lượng người tỉnh này gặp nạn trong container ở Anh

TPO - Tại buổi họp cung cấp thông tin báo chí diễn ra chiều 8/11, Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế đã thông tin về số lượng nạn nhân là người tỉnh này gặp nạn trong vụ 39 thi thể người Việt được phát hiện trong container tại Anh.

Ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, cho biết, trong số 39 công dân Việt Nam gặp nạn trong thùng container tại Anh, cơ quan chức năng xác định, tỉnh TT-Huế có 1 nạn nhân.

TT-Huế thông tin về số lượng người tỉnh này gặp nạn trong container tại Anh - ảnh 1 Ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, thông tin về số người có hộ khẩu tại TT-Huế gặp nạn trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong thùng container tại Anh

“Cơ quan công an chỉ cho biết số lượng nạn nhân là người có hộ khẩu thường trú tại TT-Huế trong vụ việc này là 1 người. Còn nạn nhân này là người thành phố Huế hay các huyện, thị xã, hay tên tuổi như thế nào, cơ quan công an không cung cấp cụ thể”, ông Nguyễn Đình Bách cho biết.

TT-Huế thông tin về số lượng người tỉnh này gặp nạn trong container tại Anh - ảnh 2 Cảnh sát Anh khám nghiệm hiện trường chiếc xe container chở 39 nạn nhân người Việt

Trước đó, vào tối 7/11, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã đăng thông cáo báo chí về vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh, trong đó cho biết: Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam. 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, TT-Huế.

 

Cuối tháng 10 vừa qua, như tin đã đưa, Sở Ngoại vụ tỉnh TT-Huế nhận được trình báo của người dân tại thành phố Huế về nghi vấn có con em gặp nạn trong vụ 39 người chết trong container trên đất Anh mới đây.

Liên quan trường hợp này, trước đó, trên một tài khoản cá nhân mạng xã hội Facebook cũng đăng tải dòng thông tin (kèm hình ảnh) với nội dung: “Ai ở khu vực Vỹ Dạ (Huế) biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H., một trong số 39 người chết ở Anh...”.

Thông tin chưa được kiểm chứng này sau đó lan truyền rất nhanh và dấy lên nghi vấn có người dân tại Huế tử nạn trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong thùng container xe tải đông lạnh trên đất Anh gây chấn động dư luận thế giới suốt thời gian gần đây.

Đến nay, cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế vẫn chưa xác định liệu Nguyễn Bá H. có phải là nạn nhân trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong thùng container hay không!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng